mask

30 thí sinh tranh tài tại hội thi Tay nghề thợ giỏi Nghệ An 2019

(Baonghean.vn) - Hội thi nhằm tôn vinh các lao động có tay nghề cao; phát huy phong trào thi đua, học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng về nghề, truyền nghề, có đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại các cơ sở ngành nghề nông thôn, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sáng 12/10, tại TP Vinh, Liên minh HTX Nghệ An tổ chức Hội thi Tay nghề thợ giỏi trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, làng nghề tỉnh Nghệ An.

30 thí sinh tranh tài tại hội thi Tay nghề thợ giỏi Nghệ An 2019 ảnh 1
Liên minh HTX Nghệ An tặng Cờ thi đua cho các đội thi. Ảnh: Quang An

Hội thi năm nay có 30 thí sinh đến từ 5 huyện, 12 xã trên địa bàn Nghệ An. Trong đó có 14 thí sinh dự thi nghề dệt thổ cẩm đến từ các huyện Kỳ Sơn, Quỳ Châu và Con Cuông; 16 thí sinh dự thi nghề mây, tre đan đến từ 3 huyện: Yên Thành, Quỳnh Lưu và Con Cuông.

Hội thi gồm 2 phần, là phần thi môn bắt buộc và phần thi môn sáng tạo với thời gian thi mỗi phần là 60 phút. Đối với phần thi bắt buộc, các thí sinh phải làm các sản phẩm theo yêu cầu của đề bài. Đối với phần thi sáng tạo các thí sinh được tự do, thoải mái tạo ra sản phẩm và sẽ phải thuyết minh, giới thiệu sản phẩm của mình hấp dẫn, độc đáo.

30 thí sinh tranh tài tại hội thi Tay nghề thợ giỏi Nghệ An 2019 ảnh 2
Các thí sinh tham dự phần thi bắt buộc với nghề dệt thổ cẩm. Ảnh: Quang An

Các sản phẩm do thí sinh làm ra tại hội thi phải đảm bảo đúng yêu cầu của đề thi về mẫu mã, chủng loại, số lượng, kích thước, sáng tạo và có tính ứng dụng vào thực tiễn. Ban giám khảo sẽ tổ chức chấm thi dựa trên các tiêu chí về chất lượng, kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo thời gian.

30 thí sinh tranh tài tại hội thi Tay nghề thợ giỏi Nghệ An 2019 ảnh 3
Phần thi mây, tre đan diễn ra với tinh thần và quyết tâm cao giữa các thí sinh. Ảnh: Quang An

Ban tổ chức sẽ chọn ra 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cho mỗi nghề, đồng thời khen thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc nhất. 

Kết quả, giải Nhất nghề dệt thổ cẩm thuộc về thí sinh Lô Thị Mai, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn. Nghề mây tre đan xuất khẩu, giải Nhất thuộc về thí sinh Tăng Thị Hoàn, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành. Nghề mây tre đan truyền thống, giải Nhất được trao cho thí sinh Vi Thị Nội xã Châu Khê, huyện Con Cuông. Hai huyện Kỳ Sơn và huyện Con Cuông được nhận giải Tập thể xuất sắc

Tin mới