300 cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Bộ CHQS tỉnh tiêm vaccine phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 16/6, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quân Y 4 tổ chức khám sàng lọc và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu và được UBND tỉnh hỗ trợ vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho cán bộ, chiến sỹ cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

300 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh tiêm vaccine phòng Covid-19 là những đồng chí làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng nhận nhiệm vụ tăng cường cho các chốt, các khu cách ly trên địa bàn của tỉnh.

Cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch của Bộ CHQS tỉnh tiêm chủng Covid 19
Cán bộ, chiến sỹ của Bộ CHQS tỉnh tiêm chủng Covid -19. Ảnh Trọng Kiên

Trước khi tiêm vaccine, các quân nhân thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc. Sau khi tiêm, các quân nhân nghỉ ngơi tại chỗ theo dõi sức khỏe và được hướng dẫn chi tiết cách tự theo dõi sức khỏe và những phản ứng phụ sau tiêm.

Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị đã được tiêm vaccine tuyệt đối không chủ quan, lơ là, phải tuân thủ, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” trong công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Như vậy tính đến ngày 16/6/2021, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã có hơn 700 cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, các trường hợp được tiêm vaccine đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp phản ứng bất thường.

Tin mới