31 doanh nghiệp Nghệ An trực tiếp dự hội nghị gặp Thủ tướng Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5, trong Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017, diễn ra tại Hà Nội, có 31 doanh nghiệp Nghệ An tham dự.

Toàn cảnh hội nghị Thủ tướng chính phủ với doanh nghiệp. Ảnh: PV.

Ông Nguyễn Đàm Văn - giám đốc Công ty TNHH du lịch Văn Minh (101 Lý Thường Kiệt - TP Vinh), một trong những doanh nghiệp Nghệ An thể hiện niềm vinh dự khi được mời tham gia sự kiện này tại Thủ đô.

Chia sẻ về hoạt động tại hội nghị, ông Văn cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi được tham dự “Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp”, tại hội nghị lần này chúng tôi lắng nghe được nhiều điều Thủ tướng Chính phủ muốn gửi gắm đến các doanh nghiệp. Thủ tướng đặc biệt quan tâm, động viên các doanh nghiệp tư nhân như chúng tôi. Điều đó, thúc dục chúng tôi tiếp tục kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...". 

Tại hội nghị, Thủ tướng đề nghị các đại biểu góp ý thẳng thắn, chân thành và xây dựng, qua đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính phủ hành động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Đàm Văn, giám đốc Công ty TNHH du lịch Văn Minh tại "Hội nghị thủ tướng với doanh nghiệp" ở Hà Nội. Ảnh PV

Với sự cố gắng, những năm qua, Công ty TNHH du lịch Văn Minh đã hoàn thành nhiệm vụ của doanh nghiệp, đóng góp ngân sách nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội. Qua hội nghị, doanh nghiệp mong muốn các ngành chức năng tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông. 

Còn ông Lê Thái - Giám đốc Cty XURI Việt Trung ở Diễn Hùng, Diễn Châu, sau khi tham dự hội nghị chia sẻ: Việc Thủ tướng đối thoại với DN thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao, là sự động viên lớn đối với doanh nghiệp, nhất là khu vực doanh nghiệp tư nhân trong quá trình khởi nghiệp, phát triển. Chúng tôi mong muốn mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư xử lý môi trường, thu mua nguyên liệu cá cho ngư dân...

31 doanh nghiệp, đại diện cho gần 15.000 doanh nghiệp của Nghệ An tham gia "Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017" đã đề xuất những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp Nghệ An lên Thủ tướng Chính phủ. 

Một số doanh nghiệp Nghệ An vinh dự được gặp Thủ tướng Chính phủ trong khuôn khổ hội nghị. Ảnh PV

Hầu hết các doanh nghiệp rất phấn khởi khi Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: "Năm 2017 sẽ là năm giảm phí cho doanh nghiệp, từ những khoản chi phí chính thức cho tới phi chính thức. Xóa bỏ sự ưu ái công - tư, thu hồi nguồn lực đang được sử dụng lãng phí để phân bổ lại nhằm cải thiện năng suất. Các nguồn lực sẽ được chuyển giao cho các thành phần kinh tế để tối ưu hóa, chứ không chỉ ưu tiên cho doanh nghiệp nhà nước".

 » 2.000 doanh nghiệp trực tiếp gặp Thủ tướng Chính phủ

 » Khi Nguyễn Đình Thục 'ăn cùng mâm, đi cùng xe' với kẻ phản động

Văn Trường

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới