mask

35 thanh niên dựng nhà giúp hộ nghèo

(Baonghean.vn) - 35 đoàn viên thanh niên đã bất chấp mưa gió dựng lại căn nhà giúp anh Lang Văn Hằng, hộ đặc biệt khó khăn ở bản Cào, xã Quang Phong (Quế Phong).

Gia đình anh Lang Văn Hằng là hộ đặc biệt khó khăn của xã Quang Phong. Vợ bỏ đi, anh một mình nuôi 2 con gái đang học lớp 7 và lớp 5. Cuộc sống của 3 bố con dựa vào số ruộng ít ỏi và tiền làm thuê làm mướn của anh. Căn nhà cũ dột nát, không an toàn.

Các đoàn viên thanh niên đã bất chấp mưa gió dựng lại căn nhà giúp ông Lang Văn Hằng, hộ đặc biệt khó khăn ở bản Cào, xã Quang Phong. Ảnh: Diễm Hằng
Các đoàn viên thanh niên đã bất chấp mưa gió dựng lại căn nhà giúp anh Lang Văn Hằng, hộ đặc biệt khó khăn ở bản Cào, xã Quang Phong. Ảnh: Diễm Hằng
Ngôi nhà sắp hoàn thành. Ảnh: Hùng Cường
Ngôi nhà sắp hoàn thành. Ảnh: Hùng Cường

Anh Lang Văn Linh - Bí thư Đoàn xã Quang Phong chia sẻ: "Chúng tôi đã huy động đoàn viên thanh niên trong xã giúp ngày công làm mới ngôi nhà cho gia đình, để các cháu nhỏ yên tâm, an toàn hơn trong mùa mưa bão”.  35 đoàn viên đã cùng chặt tre, đan tranh và dựng ngôi nhà mới giúp gia đình, đây cũng là công trình trong Tháng thanh niên 2018 của xã Quang Phong chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tin mới