mask

38 bức tranh được trao Giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Nghệ An lần thứ 3

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức (TP. Vinh) diễn ra lễ tổng kết và trao Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2018. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH&TT, TP. Vinh cùng các ban, ngành liên quan.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ. Ảnh: Phước Anh
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ. Ảnh: Phước Anh

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An được tổ chức nhằm khuyến khích hoạt động mỹ thuật thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, qua đó phát hiện năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng tài năng, tác động tích cực vào quá trình giáo dục thẩm mỹ của các em thiếu niên, nhi đồng.

Sau hơn 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 9.028 bức tranh của các em thiếu nhi gửi đến tham dự. Đánh giá chung, năm nay tuy số lượng tranh dự giải giảm hơn so với các năm trước nhưng chất lượng lại cao hơn. Hầu hết bức vẽ của các em đã thể hiện được tư duy về nội dung, cảm nhận về mỹ thuật, bố cục, màu sắc giàu sức sáng tạo và hồn nhiên, tạo nên nhiều cảm xúc cho người xem.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: Phước Anh
Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: Phước Anh

Đáng chú ý, các bức tranh nổi bật năm nay không chỉ đến từ những đơn vị trường học có truyền thống về thành tích bộ môn hội họa mà còn xuất hiện nhiều “điểm sáng” mới như Trường THCS Lý Nhật Quang (Đô Lương), Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương), Trường THCS Nghi Kim (TP. Vinh) và nhiều trường ở các huyện miền núi cao…

Em Lê Nữ Châu Anh - tác giả đạt giải Nhất lứa tuổi THCS giới thiệu bức tranh
Em Lê Nữ Châu Anh - tác giả đạt giải Nhất lứa tuổi THCS giới thiệu bức tranh "Tình bạn" cho người xem triển lãm. Ảnh: Phước Anh

Qua 3 vòng chấm chọn, 38 bức tranh có chất lượng nhất của 2 lứa tuổi Tiểu học và THCS đã được trao các giải thưởng: 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã tuyển chọn 150 bức tranh để trưng bày giới thiệu tại lễ tổng kết, giúp các em thiếu nhi, giáo viên làm công tác giảng dạy mỹ thuật có điều kiện tham quan, giao lưu, học hỏi./.

Tin mới