38 học sinh vùng cao Nghệ An phải đi cách ly tập trung vì xuất hiện F0 trong lớp

(Baonghean.vn) - Toàn bộ số học sinh đang phải di chuyển ra trung tâm huyện, cách đó chừng 150 km để cách ly tập trung.
Chiều 13/11, ông Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, địa phương đã lập 6 chốt kiểm soát, phong tỏa hoàn toàn bản Nhôn Mai (xã Nhôn Mai), ngay sau khi xuất hiện 3 ca bệnh trong một gia đình ở bản này. "Hiện nay bản Nhôn Mai được nâng mức độ lên cấp 4", ông Nhất nói.
Chốt kiểm soát người ra vào bản Nhôn Mai. Ảnh: TH
Chốt kiểm soát người ra, vào bản Nhôn Mai. Ảnh: T.H

3 bệnh nhân này bao gồm cặp vợ chồng và con gái 12 tuổi, đang học lớp 7. Trước đó, ngày 5/11, người chồng đi từ Đồng Nai về quê. Sau khi đến trạm y tế khai báo, do đã tiêm 2 mũi vắc-xin nên được phép cách ly tại nhà 7 ngày theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày cách ly cuối cùng, kết quả xét nghiệm cho thấy anh bị nhiễm Covid-19. Lấy mẫu xét nghiệm các thành viên còn lại ghi nhận thêm 2 ca bệnh là vợ và con gái. 

Ông Lữ Ngọc Tinh - Chủ tịch UBND xã Nhôn Mai cho biết, đến nay đã truy vết được 86 trường hợp thuộc diện F1 của cả 3 bệnh nhân. Trong đó có 38 em học cùng một lớp với bệnh nhân. Toàn bộ F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chưa có kết quả. Cơ quan chức năng cũng đang đưa toàn bộ F1 ra thị trấn Thạch Giám, cách đó chừng 150 km để cách ly tập trung. 
Cũng theo ông Tinh, ngoài các em học sinh học cùng bệnh nhân, các F1 còn lại chủ yếu là hàng xóm, đến thăm gia đình bệnh nhân sau khi người này từ miền Nam về quê. 
Nhôn Mai là một trong những xã biên giới xa xôi, hẻo lánh nhất của Nghệ An. Phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Trong đó, bản Nhôn Mai là bản trung tâm, với dân số hơn 1.000 người.

Tin mới