mask

39 học sinh Nghệ An được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(Baonghean.vn) - Đó là các em học sinh người dân tộc thiểu số của tỉnh Nghệ An đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia; là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc về nghị lực vượt khó học giỏi.

Chiều 28/8, tại TP. Vinh, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khen thưởng học sinh dân tộc thiểu số đạt điểm cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tham
Tham dự lễ có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh được khen thưởng. Ảnh: Đức Anh
 

Lễ khen thưởng được tổ chức nhằm mục đích ghi nhận, động viên và tôn vinh các em học sinh người dân tộc thiểu số có tinh thần vượt khó, vượt khổ vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Từ đó, khơi dậy truyền thống hiếu học, khuyến khích các em học sinh  chăm chỉ học tập; góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo nhân tài và nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

1. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích cao
 Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các em học sinh có thành tích cao. Ảnh: Đức Anh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên) ở các khối thi, cao nhất là em Nguyễn Thị Nhật Mai (dân tộc Thổ) ở thị xã Thái Hòa đạt 28,25 điểm (khối B). Trong đó, có 8 em được UBND tỉnh khen thưởng, vinh danh vào tối 30/8 tới.

Trong số các em học sinh được tuyên dương và trao thưởng lần này nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là học sinh đến từ các huyện nghèo như Kỳ Sơn, Quế Phong và Tương Dương. Các em thực sự là những những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc về nghị lực vượt khó, vượt nghèo, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học giỏi và đạt kết quả cao.

kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên)
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 39 em học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao (từ 23,55 điểm trở lên). Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Thanh Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các nhà trường, các thầy, cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong dạy học để rèn luyện, dìu dắt các em vươn lên trong học tập.

Cùng với đó là sự chăm lo, tạo điều kiện của các bậc cha mẹ;  sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của ngành Giáo dục - Đào tạo và các tổ chức, đoàn thể trong suốt quá trình các em học tập. Đồng thời, mong các em tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cố gắng học tập, rèn luyện để có thêm những thành tích mới, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình và quê hương.

39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, 39 em học sinh dân tộc thiểu số được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; 31 em được nhận Giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Tin mới