4 học sinh Nghệ An lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây là năm Nghệ An có số học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia đi thi quốc tế đông nhất và cả 4 em đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, kết thúc vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia đi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, Nghệ An có 4 học sinh được lựa chọn. Đây đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đội tuyển Vật lý tham dự vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (em Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh đứng thứ 2 và 3 từ phải sang). Ảnh: Mỹ Hà

Đó là các em Nguyễn Cảnh Hoàng - môn Toán (học sinh lớp 12 A1), Hoàng Nghĩa Tuyến - môn Hóa học (học sinh lớp 12 A4). Riêng môn Vật lý có 2 em là Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh (học sinh lớp 12 A3).

Như vậy, với kết quả này, đây là năm đầu tiên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có số lượng học sinh lọt vào danh sách đội tuyển quốc gia đông nhất  và tham gia ở cả ba môn Toán - Vật lý - Hóa học. 

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là đơn vị Anh hùng Lao động với  nhiều năm liên tục đạt thành tích cao trong dạy và học. Trong 5 năm gần đây, trường luôn nằm trong top 3 của cả nước về thành tích học sinh giỏi Quốc gia và có 14 lượt học sinh đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia  năm học 2016 - 2017, trường có 88 học sinh đạt giải với 7 giải Nhất, 29 giải Nhì, 30 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong số này, có 21 học sinh tiếp tục được tham dự vòng 2 để chọn vào đội tuyển quốc gia. 

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới