mask

4 kỷ lục World Cup mà Messi và Ronaldo không bao giờ phá được

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã phá vỡ nhiều kỷ lục bóng đá nhưng dưới đây là những kỷ lục ở World Cup mà hai cầu thủ này sẽ không bao giờ phá vỡ được.

Số danh hiệu ở World Cup

4 kỷ lục World Cup mà Messi và Ronaldo không bao giờ phá được ảnh 1
Pele đã 3 lần vô địch World Cup

Cho tới nay, Pele vẫn là cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970). Ngoài ra, những cầu thủ như Cafu, Ronaldo “béo” (Brazil) và Giuseppe Meazza đã 2 lần giành chức vô địch World Cup.

Messi (30 tuổi) và Ronaldo (33 tuổi) chưa vô địch World Cup lần nào và có thể nói rằng cả hai sẽ không thể phá vỡ được kỷ lục của “Vua bóng đá” Pele.

Để phá kỉ lục của Pele, Messi và Ronaldo sẽ phải thi đấu hơn 12 năm nữa, nhưng điều này không thể xảy ra bởi cả hai đều đã luống tuổi.

Trên thực tế, Messi suýt nữa đã chạm tay vào chức vô địch World Cup, khi đội tuyển Argentina vào đến Chung kết World Cup 2014, tuy nhiên họ lại gục ngã trước đội tuyển Đức.

Ronaldo thì chưa từng vào sâu tới thế ở giải đấu này. Anh và đội tuyển Bồ Đào Nha từng vào tới Bán kết World Cup 2006.

Số bàn thắng ghi trong 1 kỳ World Cup

4 kỷ lục World Cup mà Messi và Ronaldo không bao giờ phá được ảnh 2
Just Fontaine là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 kỳ World Cup.

Just Fontaine đã đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở một kỳ World Cup (1958). Danh thủ người Pháp đã ghi được 13 bàn trong 6 trận ở giải đấu đó. Trước đó 4 năm, Sandor Kocsis (Hungary) ghi được 11 bàn trong 5 trận ở World Cup 1954.  

60 năm kể từ sau khi kỉ lục của Fontaine thiết lập, vẫn chưa có cầu thủ nào tiến sát tới thành tích của ông. Ngay cả “Vua dội bom” Gerd Muller cũng chỉ ghi được 10 bàn ở World Cup 1970.

Messi và Ronaldo khó có thể vượt qua thành tích của các tiền bối. Messi mới ghi được tổng cộng 5 bàn ở các kỳ World Cup mà anh tham gia, trong khi Ronaldo là 3 bàn.

Góp mặt nhiều nhất ở các trận Chung kết World Cup

4 kỷ lục World Cup mà Messi và Ronaldo không bao giờ phá được ảnh 3
Cafu đã góp mặt ở 3 trận Chung kết World Cup

Messi và Ronaldo cũng khó có thể phá vỡ được kỉ lục này. Cafu, một trong số những hậu vệ phải vĩ đại nhất mọi thời đại, đã thi đấu ở 4 kỳ World Cup và góp mặt trong 3 trận Chung kết World Cup. Pele dù đã giành 3 chức vô địch World Cup nhưng ông ngồi dự bị ở Chung kết World Cup 1962.

Cho tới giờ, Messi mới 1 lần góp mặt ở Chung kết World Cup còn Ronaldo thì chưa lần nào.

Cầu thủ già nhất ghi bàn ở World Cup

4 kỷ lục World Cup mà Messi và Ronaldo không bao giờ phá được ảnh 4
Roger Milla là cầu thủ già nhất ghi bàn ở World Cup

Roger Milla (Cameroon) đang giữ kỉ lục là cầu thủ già nhất ghi bàn ở World Cup (42 tuổi) khi ông ghi bàn trong trận thua 1-6 của Cameroon trước Nga ở World Cup 1994.

Messi đã 30 tuổi còn Ronaldo đã 33 tuổi. Và việc phá kỉ lục của Roger Milla là điều bất khả thi với 2 cầu thủ này khi mà nhiều khả năng, World Cup 2018 sẽ là kỳ World Cup cuối cùng với Messi và Ronaldo.

Tin mới