mask

4 lưu ý cho ghế xe trước khi mua ô tô

(Baonghean.vn) - Chắc chắn, ghế xe là thứ bạn phải sử dụng đến nhiều nhất khi lái ô tô. Chính vì vậy, nó trở thành yếu tố quan trọng hơn cả hiệu suất và những tính năng tiện ích của xe hơi.

Khi đi mua xe, bạn sẽ không có cơ hội ngồi lâu để thử ghế nên cần xem xét đến những yếu tố sau nếu muốn sở hữu một chiếc xe với hệ thống ghế thoải mái và tiện dụng.

1. Chất liệu

Vải: Từ lâu, vải giả nhung và sợi dệt đã trở thành chất liệu bọc ghế xe hơi; thường thì ghế vải nói chung được bọc nệm khá tốt và phù hợp với túi tiền của những người có mức thu nhập trung bình.

Vinyl: Chất liệu này mang đến rất nhiều tùy chọn cao cấp và được xem như lựa chọn thay thế giả da, da thuộc. Ghế bọc vinyl đa dạng về màu sắc và dễ lau chùi. Tuy nhiên, dù đắt hơn vải nhưng vinyl vẫn chưa mang lại độ thoải mái mong muốn bởi nó tạo cảm giác khá cứng.

4 lưu ý cho ghế xe trước khi mua ô tô ảnh 1

Da: Chất liệu da thật thường đem đến nội thất khá đẹp và sang trọng. Chất lượng và giá cả của da phụ thuộc vào loại da, cách thuộc và mức trang bị. Đơn cử như da tổng hợp có màu sắc khá đẹp, mềm mại lại rất bền. Ngoài ra, ghế da có giá khá cao bởi nó thường được tích hợp hệ thống chỉnh điện.

2. Tính năng

Các chuyên gia kỹ thuật cho rằng, có một số tính năng thực sự không cần thiết trong xe hơi như hệ thống sưởi ở ghế xe. Bởi thực tế, sử dụng điều hòa trong xe đã đủ ấm trong những ngày đông. Vì vậy, đừng nghe người bán hàng nếu họ thuyết phục bạn thêm tùy chọn này cho xế yêu.

Ngược lại, hệ thống thông hơi trên ghế xe lại thực sự rất cần thiết cho những ngày hè oi bức. Bởi giúp bạn cảm thấy thoải mái, không bị bí trong tiết trời oi ả. Ngoài ra, hệ thống massage trên ghế cũng là tùy chọn cần thiết cho những người có vấn đề về lưng, cột sống hay cho những hành trình dài hơi.

3. Độ tiện dụng

4 lưu ý cho ghế xe trước khi mua ô tô ảnh 2

Dù làm bằng chất liệu nào đi nữa, hệ thống ghế ngồi của bạn cũng cần phải nâng đỡ cơ thể. Trong đó, phần tựa lưng là phần quan trọng nhất, đặc biệt là thắt lưng. Bên cạnh đó, ghế cũng cần phải ôm hai bên để tránh bị xô sang trái hoặc phải.

Ghế lái cần phù hợp với chiều cao của tài xế, có thể ngả ra trước hoặc về sau một cách dễ dàng, chiều cao đầu phù hợp và ôm lưng; ghế lái cũng cần những phụ kiện như đai hỗ trợ điều chỉnh thắt lưng cho những chuyến đi dài. Những tài xế cỡ người hơi quá khổ cần đến hỗ trợ điều chỉnh 2 bên, chức năng hỗ trợ phần chân và điều chỉnh chiều cao phần tựa đầu...

4. Giá cả

4 lưu ý cho ghế xe trước khi mua ô tô ảnh 3

Nâng cấp từ mức trang bị với chất liệu vải lên da, với tính năng chỉnh điện 10 hướng và những hệ thống tiện nghi khác sẽ khiến bạn rất tốn kém. Lúc này, bạn không chỉ đơn giản nâng cấp một hay hai tính năng nhỏ lẻ bởi có rất nhiều hệ lụy kéo theo. Ví như nếu muốn thêm tùy chọn đai điều chỉnh thắt lưng hay ghế sưởi, bạn cần thay thế chất liệu vinyl bằng chất liệu da. Đôi khi, bạn cần phải lựa chọn thay thế bằng biến thể cao cấp hơn.

Hãy cân nhắc, những thay đổi như vậy liệu có mang lại lợi ích cho bạn hay thực sự không cần thiết.

Tin mới