mask

4 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô giá rẻ trong năm

(Baonghean.vn) - Việc hạ giá bán xe ô tô của các hãng xe có thể đến một cách bất ngờ, hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, các chuyên gia đã tìm ra một số mốc thời gian được xem là thời điểm có mức giá tốt nhất trong năm.

1. Mua xe vào cuối tháng, cuối quý

4 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô giá rẻ trong năm ảnh 1

Nếu bạn cần mua gấp một chiếc xe ô tô mà chưa có sự chuẩn bị, nghiên cứu kỹ lưỡng thì thời điểm cuối tháng là khoảng thời gian tốt nhất có thể để mua ô tô. Các hãng xe thường thúc đẩy doanh thu của các nhân viên bán hàng vào thời điểm cuối tháng và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi thu hút người mua xe.

Đây cũng được xem là thời điểm “tuyệt vọng” của người bán xe sau cả tháng ế ẩm. Chính vì điều đó, khả năng thương lượng và nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn để mua xe là rất cao.

2. Mua xe vào dịp đặc biệt

4 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô giá rẻ trong năm ảnh 2

Những “dịp đặc biệt” ở đây chính là thời điểm mà nhiều hãng xe đưa ra các ưu đãi về giá và dịch vụ, công bố giảm mức giá xe… Thông thường, tháng 7, 8, 9 là thời điểm nhiều hãng xe cho giảm giá một số loại xe để kích cầu, chính vì vậy sẽ có nhiều hơn lựa chọn về mặt hàng để mua xe cũng như mua được với mức triết khấu cao nhất.

Hầu hết tâm lý người mua xe thường chọn mua theo xu hướng đám đông, do vậy, những thời điểm nguồn cầu thấp lại được xem là lựa chọn hấp dẫn để có thể mua với giá hời.

3. Mua xe dịp kích cầu cuối năm

4 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô giá rẻ trong năm ảnh 3

Cuối năm là một thời điểm lý tưởng để mua xe. Các nhà sản xuất thường trông chờ vào lúc cuối năm để đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Bước vào tháng 12, bạn sẽ thấy một số nhà sản xuất cố gắng giành lấy thị phần vào thời điểm cuối năm. Mức độ chiết khấu có thể cao một cách không tưởng nếu các nhà phân phối gắng sức để đạt chỉ tiêu cụ thể đã được đề ra từ đầu năm.

4. Mua xe trước khi ra phiên bản mới

4 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô giá rẻ trong năm ảnh 4

Các hãng xe ô tô luôn có chiến lược bán hàng giảm giá các mẫu xe cũ, đẩy nhanh sức tiêu thụ các mẫu xe cũ này để tạo đà tung ra mẫu xe mới. Do vậy, nếu bạn không phải là người mua xe theo xu hướng và chỉ cần chọn lựa một mẫu xe phù hợp thì nên chọn mua xe ở những thời điểm này.

Các hãng xe thường tung ra các mẫu xe mới vào mùa xuân - tháng 3, 4, người đi mua xe có thể chờ đợi thời điểm giảm giá xe từ trước đó (cuối năm, hoặc trung tuần tháng 1) để có thể chọn mua mẫu xe phù hợp về chất lượng, mức giá và các ưu đãi kèm theo.

Tin mới