4 tiện ích bất ngờ của ViettelPay - Ngân hàng số của Người Việt

(Baonghean) - Ra mắt chính thức từ tháng 6/2018, đến nay, ngân hàng số ViettePay đã có hơn 1 triệu thuê bao và phủ mạng lưới tới tất cả các tỉnh thành, tại Nghệ An đã có 145.000 thuê bao. Ứng dụng ViettelPay của Viettel đã tạo bước ngoặt mới trên thị trường thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam; với nhiều tiện ích thiết thực, hữu ích.
Nhân viên ViettelPay hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ. Ảnh: PV
Mọi khách hàng dù có tài khoản ngân hàng hay không, chỉ cần có số thuê bao di động của bất kỳ nhà mạng nào đều có thể sử dụng ViettelPay.

ViettelPay là một ngân hàng số, tích hợp hệ sinh thái dịch vụ, giải trí đa dạng; với đầy đủ tính năng tài chính cốt lõi, đồng bộ như một ngân hàng thực. Theo đó, không chỉ giao dịch, thanh toán hóa đơn, qua một ứng dụng của ngân hàng số ViettelPay, người dùng có thể gửi tiết kiệm, mở thẻ, làm các thủ tục online, chuyển tiền, thanh toán tiền điện, nước, internet, mua sắm hàng hóa, dịch vụ như thẻ game Garena, thẻ điện thoại từ tất cả các nhà mạng, hoặc đặt phòng, mua vé tàu, vé xe, máy bay... ngay trên điện thoại mà không cần phải đến quầy giao dịch. 

Ngân hàng số - Viettelpay sở hữu những tiện ích bất ngờ:

Thao tác đơn giản, miễn phí

Không như các dịch vụ ngân hàng khác, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ViettelPay sẽ không mất phí mở tài khoản (tiết kiệm khoảng 50.000 - 100.000 đồng/lần) và không cần phí duy trì tài khoản hàng tháng (tiết kiệm khoảng 11.000 đồng/tháng). Sử dụng ViettelPay, khách hàng có thể dễ dàng nạp, rút tiền miễn phí dưới 50 triệu đồng/tháng tại tất cả các cây ATM ngân hàng (từ 1.100 - 2.200 đồng/giao dịch). 

Khách hàng sử dụng Viettel Pay có thể truy cập trên cả điện thoại 2G và smartphone.

Ưu điểm của ViettelPay là không giới hạn nhà mạng viễn thông, không phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạng Viettel. Khách hàng mạng ngoài đều có thể đăng ký sử dụng bình thường như thuê bao Viettel. Hầu hết các ứng dụng cho di động thường dành cho người dùng smartphone. Tuy nhiên, ứng dụng ViettelPay có thể sử dụng ngay trên điện thoại thường hay khi không có kết nối mạng. Thông qua lệnh *998#, người dùng vẫn có thể kích hoạt, nạp tiền, rút tiền... dễ dàng. 

Tại Nghệ An, mạng lưới điểm giao dịch của Viettel rộng lớn với hơn 3.000 điểm trên toàn tỉnh. Các cửa hàng, bưu cục, siêu thị Viettel và các đối tác liên kết... đều trở thành điểm giao dịch, hỗ trợ sử dụng ViettelPay như các cây ATM thông thường. Tại các điểm này đều có nhân viên túc trực, hỗ trợ sử dụng thiết bị. 

Giới chuyên gia đánh giá, điểm khác biệt này phù hợp với chiến lược "lấy nông thôn vây thành thị" mà Viettel từng làm với mảng viễn thông. Xác định nông thôn là thị trường tiềm năng phát triển ViettelPay, nơi có số lượng dùng smartphone và kết nối internet còn khiêm tốn.

Trên thực tế, ngân hàng số ViettelPay đã phủ sóng trên toàn quốc nhờ khai thác lợi điểm từ hệ sinh thái trên 63 tỉnh, thành của Viettel. 
Chuyển tiền không giới hạn và hoàn toàn miễn phí
Khách hàng có thể tận hưởng mọi dịch vụ chuyển tiền của ViettelPay hoàn toàn miễn phí; miễn phí chuyển tiền ngay lập tức tới 40 ngân hàng nội địa Việt Nam (tiết kiệm 7.700 - 22.000 đồng/giao dịch). Người dùng có thể chuyển tiền bằng các hình thức: chuyển tới số tài khoản, số điện thoại, số thẻ, chuyển tiền mặt tận nhà. 

Nhờ sử dụng ứng dụng ViettelPay, khách hàng tiết kiệm được từ 100.000 - 500.000 đồng/tháng so với sử dụng dịch vụ thanh toán từ ngân hàng.

Thanh toán tiện lợi, ngay tại nhà
Không giống các ứng dụng ví điện tử hay internet banking khác, ViettelPay không đòi hỏi người dùng phải có tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản ViettelPay từ gần 200.000 điểm giao dịch, phủ khắp 63 tỉnh, thành.
Ngoài giao dịch tại các điểm, ViettelPay còn có dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền tới tận nhà trong 2 giờ để phục vụ các khách hàng không có thời gian đến điểm giao dịch.

Giao diện app ViettelPay thân thiện giúp khách hàng dễ dàng sử dụng.

Dịch vụ ViettelPay đặc biệt hữu ích với cuộc sống hiện đại, khi khách hàng không cần tốn thời gian, di chuyển thay vào đó tiện ích của ứng dụng công nghệ đã hỗ trợ đắc lực cho bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán trên di động, với lợi thế vượt trội: Nạp tiền điện thoại chiết khấu 5%, giảm 20% khi mua Data; (tiết kiệm khoảng 10.000 - 30.000/tháng); Thanh toán tiền điện, điện thoại, internet, truyền hình, Thanh toán tài chính, trả góp, bảo hiểm, Đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách; Gửi tiết kiệm online lãi suất lên đến 8.2% ngay trên ứng dụng (cao nhất các ngân hàng). 

Bảo mật tuyệt đối - hỗ trợ 24/7

 Là ứng dụng thanh toán, chuyển tiền trên di động được phát triển bởi Viettel - nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam, công nghệ bảo mật của ViettelPay là công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam; bảo vệ 2 lớp mật khẩu và mã xác nhận an toàn tuyệt đối; khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng ViettelPay.

Khách hàng làm thủ tục đăng ký dịch vụ ViettelPay tại quầy lưu động của Viettel. Ảnh: PV

Nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng, ViettelPay có đội ngũ nhân viên phục vụ tại nhà, ngoài giờ hành chính; Cửa hàng giao dịch phục vụ tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, Tết. Khách hàng cũng có thể được giải đáp thắc mắc mọi lúc, ngay khi liên hệ với tổng đài hỗ trợ giải đáp 24/7: 18009000

Để có thể trải nghiệm được những tính năng, tiện ích của Viettel Pay, bạn tải và cài đặt phiên bản ứng dụng phù hợp cho thiết bị của mình tại địa chỉ: https://viettelpay.vn/app

Nguyệt Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới