mask

4 tiêu chí “vàng” đánh giá xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tốt

(Baonghean.vn) - Khi mua xe, ngoài những tiêu chí hàng đầu như giá cả, chất lượng, kiểu dáng, thương hiệu... thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành cũng là một trong những tiêu chí mà người dùng quan tâm hàng đầu.

1. Công suất

4 tiêu chí “vàng” đánh giá xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tốt ảnh 1

Theo sự đánh giá của các chuyên gia thì công suất của xe phải phù hợp với số lượng hành khách. Tổng trọng lượng của xe và số người ngồi trên xe ảnh hưởng lớn đến khả năng tiết kiệm xăng. Vì vậy không ép động cơ làm việc quá sức, quá tải, dẫn đến việc tuổi thọ và chất lượng xe xuống cấp nhanh chóng.

2. Khung xe

4 tiêu chí “vàng” đánh giá xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tốt ảnh 2

Những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu với khung xương xe thường được làm bằng chất liệu tốt và độ bền cao, nhẹ. Việc này đảm bảo cho xe hoạt động tốt trên tốc độ cao và sức nặng ổn định.

Ưu tiên nhất vẫn là các mẫu xe với chất lượng thép tốt và độ bền của các chi tiết linh kiện xe cao.

3. Hệ thống điều hòa

4 tiêu chí “vàng” đánh giá xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tốt ảnh 3

Nghe có vẻ mâu thuẫn khi chọn một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu mà lại quan tâm đến hệ thống điều hòa. Tưởng tượng trong những ngày hè nóng bức mà chúng ta phải di chuyển trên một hành trình dài thì bắt buộc hệ thống điều hòa phải thật tốt để đủ cung cấp lượng không khí làm mát cho hành khách trong xe.

Hệ thống làm mát của các dòng xe luôn được đánh giá là ổn định và hiệu suất tốt hơn, đồng thời độ bền cao và công suất hoạt động tốt cũng làm xe ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

4. Xe với mức giá hợp lý

4 tiêu chí “vàng” đánh giá xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu tốt ảnh 4

Thông thường chúng ta thường nghĩ xe tiết kiệm xăng phải là dòng xe đắt tiền, nhưng thực tế xe càng đắt thì mức tiêu hao nhiên liệu càng cao vì ngoài những hệ thống sẵn có, xe còn tích hợp thêm những tính năng hiện đại khác.

Chính vì vậy, khi muốn sở hữu một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu thì nên lựa chọn phân khúc sedan B vì phân khúc này có giá thành hợp túi tiền hơn.

Tin mới