43 hành khách cùng chuyến tàu với 2 bệnh nhân Covid-19 tại Diễn Châu đã xuống Ga Vinh

(Baonghean.vn) - Hiện danh sách hành khách cùng chuyến tàu với 2 bệnh nhân Covid-19 ở Diễn Châu đã được Ga Vinh cung cấp cho chính quyền địa phương và CDC Nghệ An để phục vụ công tác điều tra, truy vết.
Như Báo Nghệ An đã đưa tin, chiều 19/7, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 là L.T.H và N.T.N.H, đều trú tại xóm 1, xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu. Cả 2 đều lên tàu từ Ga Biên Hòa, Đồng Nai về Nghệ An.
Thông tin từ lãnh đạo Trạm Vận tải đường sắt Vinh (Ga Vinh) cho biết, 2 bệnh nhân đi trên chuyến tàu SE8, xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/7, đến 6 giờ 47 phút ngày 17/7 đến Ga Biên Hòa, Đồng Nai thì 2 bệnh nhân lên tàu. 
Cả 2 đều ngồi toa số 9 với 2 số ghế cạnh nhau là 6 và 7.
Khách xuống ga Vinh phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19. Ảnh tư liệu: Tiến Đông
Khách xuống Ga Vinh nếu không có giấy xét nghiệm đủ hiệu lực phải tiến hành test nhanh Covid-19 tại ga. Ảnh tư liệu: Tiến Đông

Đến 13 giờ 30 ngày 18/7, tàu SE8 về đến Ga Vinh, tuy nhiên, 2 bệnh nhân này không xuống Ga Vinh mà tiếp tục mua vé từ Ga Vinh đến Ga chợ Sy (Diễn Châu) và xuống ga này vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 18/7.

Sau khi xuống Ga chợ Sy, 2 bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời di chuyển bằng xe máy về Trạm Y tế xã Diễn Nguyên để khai báo y tế và tiến hành cách ly, không tiếp xúc với ai trong thời gian này. Ngày 19/7, kết quả xét nghiệm cả 2 đều dương tính với Covid-19.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, Ga Vinh đã tiến hành rà soát những hành khách cùng chuyến tàu với 2 bệnh nhân trên. Theo đó, có 43 hành khách cùng chuyến tàu SE8 cùng với 2 bệnh nhân đã xuống Ga Vinh, trong đó, có 4 khách ở cùng toa số 9 với 2 bệnh nhân.
Hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế khi lên tàu tại ga Vinh. Ảnh: Quang An
Hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế khi lên tàu tại Ga Vinh. Ảnh: Quang An

Hiện danh sách các hành khách cùng chuyến tàu với 2 bệnh nhân Covid - 19 ở Diễn Châu đã được Ga Vinh cung cấp cho chính quyền địa phương và CDC Nghệ An để phục vụ công tác điều tra, truy vết.

Được biết, khách lên tàu tại Ga Vinh bắt buộc phải đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, khai báo y tế đầy đủ. Đặc biệt, khách từ những địa phương khác về đến Ga Vinh nếu không có giấy xét nghiệm đủ hiệu lực thì bắt buộc phải test nhanh Covid-19 tại ga cho kết quả âm tính mới được về nhà./.

Tin mới