mask

45% cử tri Mỹ nghiêng về Trump vì cho rằng điều hành kinh tế tốt hơn Binden

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, các cử tri Mỹ nghiêng về ứng viên mà họ cảm thấy có khả năng điều hành nền kinh tế tốt hơn, với 44% ủng hộ ông Biden và 45% lựa chọn ông Trump. Tuy nhiên, cũng theo cuộc thăm dò, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump 10 điểm trên bình diện quốc gia.
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: New York Times
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: New York Times

Cuộc thăm dò của CBS News-YouGov công bố hôm 6/9 cho thấy, hơn một nửa số cử tri tham gia khảo sát (52%) nói rằng, họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden và 42% cho biết, họ sẽ ủng hộ ông Trump. Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, 3% cử tri chưa đưa ra quyết định sẽ bỏ phiếu cho ứng viên nào và 3% nói rằng, họ sẽ bỏ phiếu cho người khác.

Theo The Hill, 49% những người ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ cho biết, họ bỏ phiếu cho ông Biden vào cuộc bầu cử tháng 11 tới là để phản đối ông Trump và 32% cử tri lựa chọn ông Biden là do sự yêu mến dành cho ông.

Trong khi đó, 73% cử tri ủng hộ Tổng thống đương nhiệm cho biết, họ bỏ phiếu cho ông Trump vì sự yêu mến ông và chỉ 18% nói rằng, sự lựa chọn của họ là để phản đối ông Biden.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, các cử tri nghiêng về ứng viên mà họ cảm thấy có khả năng điều hành nền kinh tế tốt hơn, với 44% ủng hộ ông Biden và 45% lựa chọn ông Trump.

Một nửa số cử tri tham gia khảo sát nghĩ rằng, cựu Phó Tổng thống sẽ xử lý đại dịch Covid-19 tốt hơn trong khi 38% cử tri tin tưởng khả năng của Tổng thống Trump.

Khi được hỏi ứng viên nào có thể đảm bảo việc một loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn sẽ ra mắt ở Mỹ, 47% cử tri lựa chọn ông Biden và 34% lựa chọn ông Trump.

48% cử tri trong cuộc thăm dò mới nhất cho biết, ông Biden là người khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn trong cuộc đua điều chế vaccine ngừa Covid-19 an toàn, trong khi 43% cử tri đặt niềm tin vào Tổng thống Trump.

Cuộc thăm dò trên đã khảo sát 2.493 cử tri trên toàn quốc từ ngày 2-4/9 với sai số là 2,4 điểm./.

Tin mới