46/53 người bị chó cắn đã đi tiêm phòng

(Baonghean.vn) - 46/53 người bị chó cắn ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương đã đi tiêm phòng.

Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương có 53 người bị chó cắn, trong đó ở xóm Nam Sơn có 40 người. Đại đa số người bị chó cắn không đi tiêm phòng dại mà rủ nhau đi mua thuốc Nam về uống. Hiện đã có 1 người tử vong là cháu Lê Việt Hoàng 4 tuổi.

Đoàn công tác của Sở Y tế đến thăm hỏi gia đình có người tử vong do bệnh dại; thực hiện điều tra dịch bệnh. Ảnh: Thanh Hoa

Thông tin từ Trạm Y tế xã Thanh Mai: Lý do mà người dân không đi tiêm phòng dại là do sợ tiêm phòng dại ảnh hưởng đến sức khỏe; mặc dù đã được cán bộ y tế tuyên truyền, giải thích.

Sau khi cháu Lê Việt Hoàng tử vong vào ngày 22/03/2017, Trung tâm y tế huyện Thanh Chương và xã Thanh Mai đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, tư vấn, vận động. Đến sáng ngày 24/3, đã có 46/53 người đã thực hiện tiêm phòng dại.

Sáng 24/3, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do bác sĩ Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến giám sát công tác phòng chống bệnh dại tại xã Thanh Mai. Bác sĩ  Nguyễn Xuân Hồng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương, UBND xã Thanh Mai, Trạm y tế xã Thanh Mai cần chủ động và tăng cường hơn nữa trong công tác phòng chống bệnh dại; thống kê đầy đủ những trường hợp bị chó dại cắn, những người đã đi tiêm và chưa tiêm để tư vấn cho người dân đi tiêm phòng đầy đủ càng sớm càng tốt, theo dõi tình trạng sức khỏe cũng từng bệnh nhân; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân bằng nhiều hình thức.

Đoàn công tác yêu cầu huyện Thanh Chương, xã Thanh Mai thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn chó; tránh tình trạng bán tống bán tháo đàn chó như hiện nay. Ảnh: Thành Chung.

Trong 2 ngày tới, xã Thanh Mai cần phối hợp Phòng Y tế và phòng Thú y huyện Thanh Chương phải tiêm phòng hết tất cả đàn chó trên địa bàn xã. Những hộ nào không chấp hành thì đề nghị chính quyền địa phương phải có biện pháp xử lý, đồng thờ xã cần triển khai ký cam kết về nuôi chó phải tiêm phòng chó dại./.

Thanh Hoa - Thanh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới