46 giáo viên tham dự Hội thi 'Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi' cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Hội thi năm nay có sự tham gia của 46 giáo viên Tổng phụ trách Đội được chọn lọc từ gần 1.000 trường tiểu học và THCS của tỉnh.

Sáng 12/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi "Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi" cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

Các đại biểu và giáo viên tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thi được tổ chức 4 năm một lần nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên - Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh. Qua đó nhằm đánh giá kết quả việc triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên - Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm, học tập, sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học.

Bên cạnh đó, kết quả hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng  giáo viên - Tổng phụ trách Đội để từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho  giáo viên - Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi đánh giá cao sự có mặt của 46 gương mặt  giáo viên - Tổng phụ trách Đội xuất sắc, đại diện cho gần 1.000  giáo viên - Tổng phụ trách Đội của tỉnh nhà.

Những năm qua, với những nỗ lực của mình, các  giáo viên - Tổng phụ trách Đội đã góp phần quan trọng đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà phát triển mạnh và là đơn vị xuất sắc của cả nước.

Các thầy, cô còn là những người anh, người chị, người bạn đồng hành với đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên bước đường trưởng thành; tạo động lực, hành trang để các em được học tập, vui chơi, rèn luyện, giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành những đoàn viên ưu tú.

Đại diện của huyện Nam Đàn tham dự Hội thi "Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi" năm 2019. Ảnh: Mỹ Hà

Lãnh đạo sở cũng mong muốn, thông qua hội thi năm nay các giáo viên - Tổng phụ trách Đội hãy cố gắng có những phần thi tự tin, sáng tạo và đổi mới. Đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, của ngành trong việc phát triển toàn diện phẩm chất năng lực của người học theo tinh thần Nghị quyết số 29 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Theo kế hoạch, tham dự kỳ thi này, các thí sinh sẽ trải qua 2 bài thi: Bài thi kiến thức và kỹ năng; Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Lễ tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày 31/11/2019.

Danh sách các giáo viên dự thi Tổng phụ trách Đội giỏi năm 2019:

 

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới