mask

5 câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử Nghệ An tham gia khóa tu tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản, 5 câu lạc bộ Thanh thiếu niên phật tử của các chùa ở huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, TP Vinh... đã về tham dự khóa tu tuổi trẻ tại chùa Hà

Ngày 30/4, chùa Hà ( Phúc Linh tự) xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn đã tổ chức khóa tu năm 2019 với chủ đề "Kết nối tình huynh đệ". Tham dự khóa tu có hơn 150 bạn trẻ đến từ 5 câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử của các chùa: chùa Hà, chùa Âu Lạc, chùa Đức Sơn, chùa Hưng Khánh, chùa Long Hoa.

5 câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử Nghệ An tham gia khóa tu tuổi trẻ ảnh 1
Khóa tu tuổi trẻ tại chùa Hà

Khóa tu diễn ra trong thời gian 1 ngày, các khóa sinh cùng giao lưu làm quen, được học tập các nghi lễ Phật giáo, trao đổi giáo lý của đạo Phật, tham gia biểu diễn văn nghệ, tham dự các trò chơi dân gian hấp dẫn.

5 câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử Nghệ An tham gia khóa tu tuổi trẻ ảnh 2
Khóa sinh được tham gia giao lưu, học tập các nghi thức đảnh lễ, nghe pháp thoại... 

Tại khóa tu, Đại đức Thích Đồng Tuệ - trụ trì chùa Hà đã trao đổi với các phật tử về sự quan trọng của việc xây dựng tình huynh đệ bằng tình yêu thương, sự tha thứ, tinh thần hòa ái, khiêm cung, tôn trọng lẫn nhau, hướng đến nếp sống tốt đời đẹp đạo.

5 câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử Nghệ An tham gia khóa tu tuổi trẻ ảnh 3
Các sư thầy chia sẻ về Phật pháp tại khóa tu

Sau một ngày sinh hoạt trong bầu không khí ấm cúng, tràn đầy tình yêu thương, khóa tu kết thúc trong sự hoan hỉ của mọi người. Từ khóa tu các khóa sinh nhận thức sâu sắc ý nghĩa thiết thực của tình huynh đệ và việc xây dựng tình huynh đệ vững chắc, để hạt giống từ bi, trí tuệ đơm hoa kết trái trong cuộc sống. 

Tin mới