5 cầu thủ Sông Lam Nghệ An có mặt tại Hà Nội, hội quân cùng U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 1/3, 05 cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đã có mặt tại Hà Nội để hội quân cùng U23 Việt Nam.

Sau khi có mặt tại nơi hội quân, tối 1/3, 05 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (Trần Mạnh Quỳnh, Đặng Quang Tú, Hồ Khắc Lương, Lê Văn Thành, Ngô Văn Lương) cùng toàn đội U23 Việt Nam.

05 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có mặt tại nơi hội quân của U23 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1

05 cầu thủ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có mặt tại nơi hội quân của U23 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Ở đợt tập trung đầu tiên kéo dài khoảng 1 tuần, chiến lược gia người Pháp đưa ra giáo án tập luyện rất mới lạ. Mỗi ngày các cầu thủ phải ra sân tập với mật độ dày 2 buổi/ngày, trong đó đáng chú ý giờ tập diễn ra vào lúc 20h-20h30.Thậm chí có những buổi tập các cầu thủ phải tập luyện kéo dài tới 2,5 tiếng đồng hồ vào buổi tối.

Tuy vậy, việc yêu cầu các cầu thủ tập buổi tối dường như đã là "đặc sản" của Huấn luyện viên Philippe Troussier. Khi còn dẫn dắt U19 Việt Nam năm 2019-2020, nhà cầm quân người Pháp cũng đã từng cho các cầu thủ tập đến gần nửa đêm. Có 13 cầu thủ U19 Việt Nam khi đó nằm trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam lần này.

HLV Philippe Troussier rất khắt khe với các học trò. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 2

HLV Philippe Troussier rất khắt khe với các học trò. Ảnh: Hải Hoàng

Theo lý giải của một trợ lý của Huấn luyện viên Philippe Troussier, việc tập muộn giúp các cầu thủ có sự tập trung hơn, bên cạnh đó nếu vào mùa hè thì thời tiết không còn nóng như ban ngày.

Trong đợt hội quân đầu tiên, các cầu thủ chủ yếu làm quen với triết lý của tân Huấn luyện viên Philippe Troussier. Các cầu thủ sẽ có một tháng tập huấn với 4 giai đoạn tập trung.

Ở giai đoạn tập huấn cuối cùng, U23 Việt Nam được rút gọn còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn trong độ tuổi U22 tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tại Campuchia./.

Tin mới