5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết

Vùng da quanh môi của bạn bị thâm xỉn. Dưới đây là những công thức tự nhiên giúp bạn loại bỏ những khuyết điểm đó ngay tại nhà.

1. Nước cốt chanh: Đây là một trong những công thức tốt nhất để làm sáng da một cách tự nhiên, bởi nước cốt chanh có chứa axit citric giúp ngăn ngừa các tế bào da tối màu và làm mờ các vết thâm. Cắt đôi quả chanh và chà nhẹ nhàng quanh môi.

5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết ảnh 1

2. Gỗ đàn hương và nghệ:

Sự kết hợp giữa gỗ đàn hương và nghệ cũng là một công thức đáng thử nếu bạn bị thâm xỉn vùng da quanh môi.

5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết ảnh 2

Bạn chỉ cần trộn một lượng nhỏ gỗ đàn hương với một nhúm bột nghệ, thêm một vài giọt nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp này lên vùng da cần điều trị và để khô trong 15 - 20 phút. Xả sạch với nước.

3. Chanh và dầu ô-liu: Bạn cũng có thể sử dụng công thức này bằng cách thêm một vài giọt nước chanh vào dầu ô-liu. Thoa hỗn hợp này lên vùng da quanh môi và chờ một lúc. Thực hiện phương pháp này hai lần một ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết ảnh 3

4. Tẩy da chết bằng bột yến mạch: Một công thức hiệu quả khác đối với vùng da thâm xỉn quanh môi là tẩy da chết bột yến mạch. Để chuẩn bị, bạn cần bột yến mạch, nước ép cà chua và dầu ô-liu. Trộn đều các nguyên liệu trên rồi đắp hỗn hợp lên mặt, chà nhẹ một lúc. Rửa sạch với nước lạnh.

 
5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết ảnh 4
5. Nha đam (lô hội): Nha đam cũng có hiệu quả cao trong việc chăm sóc da sạm màu và da cháy nắng. Cắt một lá nha đam dọc theo bề mặt lá và lấy phần chất nhờn bên trong.
5 công thức tự nhiên giữ đôi môi hồng mềm mại đón Tết ảnh 5
Massage nhẹ nhàng quanh mặt và vùng da quanh môi và chờ trong 30 phút rồi rửa sạch mặt với nước lạnh./.

Tin mới