mask

5 dấu hiệu tiểu đường biến chứng suy thận

(Baonghean.vn) - Biểu hiện nước tiểu sủi bọt, ngứa trên da, buồn nôn,… rất dễ bị bỏ qua chính là dấu hiệu đặc trưng của tiểu đường biến chứng suy thận.
- Phù toàn thân, phù từ mí mắt xuống bàn chân, da trắng nhạt và mất tính đàn hồi. Khi ấn tay vào da, hiện rõ vết lõm và lâu căng lại. - Da thường xuyên ngứa ngáy khó chịu, uống và bôi thuốc da liễu không có dấu hiệu cải thiện.

- Da thường xuyên ngứa ngáy khó chịu, uống và bôi thuốc da liễu không có dấu hiệu cải thiện.

- Phù toàn thân, phù từ mí mắt xuống bàn chân, da trắng nhạt và mất tính đàn hồi. Khi ấn tay vào da, hiện rõ vết lõm và lâu căng lại.

- Ở một người bình thường: Nước tiểu có màu vàng nhạt. Nếu uống nước ít thì nước tiểu sẽ có màu vàng sậm. Đôi khi màu nước tiểu hơi đùng đục, nhất là vào buổi sáng. - Ở những người bệnh thận: Nước tiểu vẩn đục một cách bất thường như: Sủi bọt hồng, có bong bóng, có mùi hôi đặc biệt khác thường (không giống mùi Amoniac ở nước tiểu người bình thường)...

- Ở một người bình thường: Nước tiểu có màu vàng nhạt. Nếu uống nước ít thì nước tiểu sẽ có màu vàng sậm. Đôi khi màu nước tiểu hơi đùng đục, nhất là vào buổi sáng.

- Ở những người bệnh thận: Nước tiểu vẩn đục một cách bất thường như: Sủi bọt hồng, có bong bóng, có mùi hôi đặc biệt khác thường (không giống mùi Amoniac ở nước tiểu người bình thường)...

Miệng có vị kim loại, hơi thở có mùi ammoniac.
Miệng có vị kim loại, hơi thở có mùi ammoniac.
Ăn không ngon miệng, buồn nôn và nôn.
Ăn không ngon miệng, buồn nôn và nôn.
Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, khó thở, mất tập trung, môi nhợt nhạt, … do thiếu máu.
Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, khó thở, mất tập trung, môi nhợt nhạt, … do thiếu máu.

Tin mới