5 điều thú vị khi bay với hãng hàng không tệ nhất thế giới - Air Koryo

(Baonghean.vn) - Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên - Air Koryo sau rất nhiều năm được Skytrax xếp hạng là hãng hàng không tồi tệ nhất thế giới đang chuẩn bị trải qua công cuộc đổi mới toàn diện nhất trong lịch sử. Máy bay mới, các hình thức giải trí mới và việc thiết lập hạng Thương gia là một phần trong kế hoạch của lãnh đạo tối cao Kim Jong Un nhằm kích cầu du lịch với mục tiêu đạt 2 triệu lượt khách tham quan tới Triều Tiên vào năm 2020.
Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên đặt vé của Air Koryo ngay bây giờ, vì đây là cơ hội cuối cùng để được bay cùng hãng hàng không “một sao” duy nhất trên thế giới.
Một vương quốc bí ẩn
Bên cạnh việc trải nghiệm chuyến bay của Air Koryo, mục đích của phần lớn khách du lịch khi đến với Triều Tiên là khám phá quốc gia cô lập nhất thế giới này. Mindy Tan, người Singapore, sau chuyến thăm Triều Tiên năm ngoái, chia sẻ rằng anh đã chán ngán những cảnh diễu hành và tranh chân dung của Kim Jong Un ở khắp nơi. 
Đại hội thể thao Arirang tại Sân vận động Mùng 01 tháng Năm, thủ đô Bình Nhưỡng
Đại hội thể thao Arirang tại Sân vận động Mùng 01 tháng Năm, thủ đô Bình Nhưỡng.
Đừng lo lắng về những vụ thử hạt nhân hay phóng tên lửa, ở đây bạn có thể chạy bộ dọc những con đường ở Bình Nhưỡng để xem 100,000 trẻ em đang nhảy một cách đồng bộ. Triều Tiên còn đang dự kiến mở cửa những điểm hấp dẫn khách du lịch khác như khu nghỉ dưỡng Masikryong Ski hay câu lạc bộ gôn hồ Taesong. 
Giải trí trên máy bay
2
Đoạn video hướng dẫn an toàn trên màn hình tại khoang bay.
Màn hình trên máy bay sẽ giúp bạn giải trí với những chương trình tuyên truyền và các buổi biểu diễn của ban nhạc nữ yêu thích của lãnh đạo tối cao Kim Jong Un - Moranbong về chính anh ta. Và bạn thậm chí còn không điều chỉnh được âm lượng.
Máy bay
Chiếc máy bay Tupolev Tu-204 do Nga sản xuất tại sân bay Bình Nhưỡng
Chiếc máy bay Tupolev Tu-204 do Nga sản xuất tại sân bay Bình Nhưỡng.
Thường thì bạn sẽ không bay đến một nước nào đó chỉ để trải nghiệm máy bay, nhưng có lẽ ở Triều Tiên thì điều này là hoàn toàn có thể.
Công ty Du lịch Juche ở Luân Đôn cung cấp dịch vụ du lịch máy bay này. Hãng hàng không Air Koryo gần đây vừa mua hai chiếc máy bay Tupoley Tu-204s cho đường bay quốc tế, với giá vé tiết kiệm vào khoảng 900 yên Triều Tiên (137 đô la Mỹ) cho 2 tiếng bay từ Bắc Kinh. Khi đã đến Bình Nhưỡng, bạn có thể thử nhảy lên những chiếc máy bay từ thời Xô Viết như là Mil Mi-17 để tham quan thành phố.
“Đó là một trải nghiệm rất khác biệt, như quay lại thập niên 80, 90 của thế kỷ trước vậy,” Sam Chui, một người đã bay với hãng hàng không này 20 lần chia sẻ.
Xếp hàng chờ tại sân bay
Nhà ga sân bay quốc tế mới được xây dựng tại sân bay Bình Nhưỡng
Nhà ga sân bay quốc tế mới được xây dựng tại sân bay Bình Nhưỡng.
Nếu như bạn phải chờ xếp hàng rất lâu trước khi lên máy bay thì khi hạ cánh và bước vào sân bay ở Triều Tiên bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên. Bạn không còn phải đi qua tòa nhà tạm thời “đóng giả” sân bay nữa mà thay vào đó là một tòa nhà mới tinh và vắng vẻ vì chỉ có chưa đầy sáu chuyến bay mỗi ngày.
Bánh hăm-bơ-gơ
Mặc dù thức ăn đã được cải thiện hơn rất nhiều, đặc biệt là ở hạng thương gia, tuy nhiên bánh hăm-bơ-gơ trên máy bay của hãng hàng không này vẫn là một điều “bí ẩn”.
Chiếc bánh hăm-bơ-gơ được phục vụ trên máy bay của hãng hàng không Air Koryo
Chiếc bánh hăm-bơ-gơ được phục vụ trên máy bay của hãng hàng không Air Koryo
“Những cái bánh hăm-bơ-gơ này đã có từ lâu lắm rồi và ai cũng đùa về nó,” Chui - người đã ăn ít nhất là mười cái bánh chia sẻ. Để chấm dứt các cuộc tranh luận về nguồn gốc của loại thịt bí ẩn ấy, chúng tôi đã gọi điện thoại tới văn phòng của hãng ở Bắc Kinh nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.
Thanh Hiền
(Theo Bloomberg)
TIN LIÊN QUAN

Tin mới