5 đối tượng truy sát lái xe taxi sa lưới pháp luật

(Baonghean.vn)- Cùng làm nghề lái taxi với nhau, chỉ vì mâu thuẫn trong việc tranh giành điểm đỗ xe, đón khách, giữa anh Nguyễn Văn Phước và Từ Đức Dũng đã xẩy cãi vã. Sau đó, Từ Đức Dũng lái taxi chở 4 người bạn mang theo các loại hung khí tìm đến nhà riêng truy sát. Khi anh Phước vừa bước ra khỏi cổng liền bị Dũng vung kiếm dài khoảng 1m chém liên tiếp vào người, sau đó cùng đồng bọn nhanh chóng lên xe  taxi chạy trốn...      

Rủ bạn đến nhà hành hung đồng nghiệp

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ngày 29/7/2016, Từ Đức Dũng (SN 1992), trú xóm 1, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn trở về địa phương. Do có bằng lái xe ôtô nên Dũng đã xin lái taxi cho hãng Mai Linh tại TP Vinh. 

Khoảng 10 giờ ngày 6/8, Từ Đức Dũng lái xe đến khu vực siêu thị Big C Vinh trả khách sau đó đỗ xe tại đây để chờ khách. Được một lúc thì anh Nguyễn Văn Phước (SN 1984), trú tại phường Lê Lợi, TP Vinh cũng là lái xe taxi hãng Mai Linh đến đỗ tại đây để đón khách. Cho rằng đây không phải là nơi đón chờ khách của Dũng, nên giữa anh Phước và Dũng xảy ra mâu thuẫn, đòi đánh nhau. Dũng lái xe bỏ đi và hăm dọa anh Phước: “Mi nhớ chờ đó, mai tau sẽ đến nhà xử đẹp mi!”. 

5 đối tượng truy sát anh Nguyễn Văn Phước

Nghĩ đó chỉ là lời đe dọa của Dũng nên anh Phước không chấp. Thế nhưng, sau đó Từ Đức Dũng đã gọi điện thoại cho Từ Đức Tuấn (SN 1996) cùng xã và Nguyễn Thanh Nam (SN 1993), trú tại xóm Tân Trung, xã  Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn (cùng lái xe taxi hãng Mai Linh hiện đang tạm trú tại khối 14, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) bảo sáng ngày mai đi cùng Dũng đến nhà riêng của Nguyễn Văn Phước ở phường Lê Lợi để “xử” thằng đồng nghiệp này vì hỗn láo. Tuấn và Nam đồng ý. Sau đó Nam gọi thêm Nguyễn Văn Vinh (SN 1996) và Trần Đăng Mạnh (SN 1998) đều trú tại xã Nam Cường, huyện Nam Đàn cùng đi.

 Khoảng 6 giờ sáng 7/8, Dũng lấy một thanh kiếm dài khoảng 1m, một dao mẹo, bỏ lên xe taxi, gọi điện thoại hẹn đón Vinh, Tuấn và Mạnh tại khu vực cầu Yên Xuân, xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên để đến nhà “dằn mặt” Phước. Trước khi đi, Mạnh, Tuấn và Vinh mang theo 1 tuýp sắt rồi cả 4 đối tượng lên xe taxi do Từ Đức Dũng điều khiển đi xuống cây xăng phường Đông Vĩnh đón Nam. Tại đây Nam mang theo 1 dao nhọn do Dũng gửi trước đó. 

Biết hằng ngày anh Phước thường ra đây đổ xăng, cả 5 đối tượng chờ phục sẵn nhưng gần 6 giờ sáng vẫn không thấy anh Phước ra. Nam biết nhà anh Phước nên chỉ đường cho Dũng và cùng nhau đi đến nhà anh này tại phường Lê Lợi, TP Vinh. 

Hung khí gây án.

Từ Đức Dũng đến cổng nhà anh Phước, bấm chuông. Tưởng có khách quen đến đi taxi, anh Phước ra mở cổng thì nhận ra Từ Đức Dũng. Đi cùng Dũng còn có 4 thanh niên lạ mặt mang theo các loại hung khí đứng cạnh xe taxi hãng Mai Linh, mặt đầy sát khí. Vừa nhìn thấy anh Phước, Dũng đã chửi, xúc phạm đến bố mẹ anh Phước.

Hai bên to tiếng, Dũng liền đến mở cốp sau xe taxi lấy ra một thanh kiếm lao đến chém anh Phước. Anh Phước nhanh chóng né tránh được đường kiếm sát khí của Dũng và lao vào đôi co với Dũng. Sau đó anh Phước bỏ chạy được khoảng 10 m thì dừng lại liền bị Dũng vung kiếm chém liên tục vào mạn sườn bên phải. Anh Phước đổ gục xuống đất, ngất xỉu. Thấy con trai bị chém, ông Nguyễn Văn Đức (bố đẻ anh Phước) chạy ra ôm chặt Dũng và hô hoán bà con hàng xóm đến bắt giữ, liền bị đồng bọn của Dũng chạy đến vung dao dọa chém nên ông Đức buông Dũng ra, sau đó cả 5 đối tượng nhanh chóng lên xe taxi trốn thoát.

Tại Bệnh viên hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Anh Phước vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút  tên Dũng và đồng bọn tìm đến nhà để truy sát mình. Anh còn cho biết, trước đó cũng tại khu vực siêu thị Big C Vinh, Dũng đã một lần tranh khách của anh Phước, nhưng nghĩ đồng nghiệp với nhau, anh Phước bỏ qua.  

Sa lưới pháp luật  

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an TP Vinh cử các trinh sát, điều tra viên Đội CSHS xuống hiện trường kết hợp với Công an phường Lê Lợi điều tra, xác minh đồng thời truy tìm danh tính nhóm đối tượng gây án.

Anh Phước đang điều trị tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh

 Sau khi xác định đối tượng tượng chính trong vụ án là Từ Đức Dũng (1992), trú xóm 1, xã Nam Cường, huyện Nam Đàn,  cũng là đồng nghiệp với nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã phối hợp với gia đình vận động đối tượng Dũng đến Công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước sự bao vây ráo riết của lực lượng chức năng, biết trốn cũng không thoát, tối 7/82016, Từ Đức Dũng đã đến Công an phường Lê Lợi, TP Vinh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

"Dũng là chủ mưu trong vụ án. Việc nạn nhân Phước thoát chết nằm ngoài kế hoạch của Dũng", Thiếu tá Hoàng Chí Hiếu, Trưởng công an phường Lê Lợi cho hay.

 Cũng trong đêm 7/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã lần lượt bắt, tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Từ Đức Tuấn, Nguyễn Thanh Nam, Nguyễn Văn Vinh và Trần Đăng Mạnh. 

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cũng cho biết, đây là nhóm thanh niên tuy có nhân thân tốt, nhưng hành xử, phạm tội mang tính côn đồ. Cơ quan CSĐT đang khẩn trương điều tra làm rõ đề nghị Viện KSND phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng để phục vụ công tác điều tra, và truy tố theo quy định pháp luật.

                                                                                Trung Đức

TIN LIÊN QUAN
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới