5 loại salad rau củ giúp chống ngán và giảm cân ngày Tết

(Baonghean.vn) - Để bổ sung chất xơ và cũng để giúp chống ngán khi chúng ta nạp quá nhiều protein cũng như đường trong những ngày Tết, bạn chỉ cần thực hiện 5 cách làm salad từ các loại rau củ dưới đây.
- B1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng. - B2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội. - B3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị.
- B1: Ớt nhỏ cắt khoanh. Hành lá cắt khúc. Vừng trắng rang vàng.
- B2: Chần sơ giá đỗ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo và nguội.
- B3: Cho các nguyên liệu vào trộn đều với ớt bột, muối, nước tương, bột tỏi và sau cùng là cho dầu mè lên. Giá đỗ thanh mát nên rất thích hợp để bạn làm salad ăn đổi vị.
- B1: Rau mùi cắt nhỏ. Bắp cải cắt lát mỏng. - B2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt. - B3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được.
- B1: Rau mùi cắt nhỏ. Bắp cải cắt lát mỏng.
- B2: Nước cốt chanh pha giấm táo, mật ong, muối, khuấy đều làm nước sốt.
- B3: Rưới nước sốt lên rau mùi và bắp cải rồi trộn đều hỗn hợp rau. Đợi ít phút cho gia vị ngấm vào bắp cải là có thể ăn được.
- B1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi. - B2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều. - B3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng.
- B1: Rau diếp xoăn cắt khúc. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Ớt chuông thái sợi.
- B2: Cho bột ớt, nước tương, giấm, đường, tỏi băm, vừng, nước mận vào chén trộn đều.
- B3: Cho tất cả nguyên liệu rau vào tô lớn. Rưới nước sốt lên và trộn thật đều. Đợi vài phút cho rau ngấm gia vị là có thể dùng. 
- B1: Thịt bò cắt lát mỏng. Cà rốt bào thành sợi. Rau mầm rửa sạch. - B2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút. - B3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều. - B4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang đâm nhỏ, hành phi lên là có thể thưởng thức.
- B1: Thịt bò cắt lát mỏng. Cà rốt bào thành sợi. Rau mầm rửa sạch.
- B2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều 2 phút.
- B3: Nước mắm, giấm, đường trắng, ớt cắt nhỏ cho vào chén, khuấy đều. 
- B4: Cho rau mầm, cà rốt, thịt bò vào tô. Rưới nước sốt lên và trộn đều. Cho salad ra đĩa, rắc thêm lạc rang đâm nhỏ, hành phi lên là có thể thưởng thức.
- B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn . - B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. - B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều. - B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.
- B1: Rau càng cua rửa sạch, rồi cho vào tủ lạnh để rau lạnh và giòn .
- B2: Hành tây cắt sợi, ngâm giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 , cho vào tủ lạnh. Trứng luộc cắt lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi.
- B3: Cho nước mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh vào chén khuấy đều. Cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
- B4: Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều, đặt trứng lên trên.

Tin mới