5 mẹo nhỏ để có chuyến bay thoải mái, an toàn

Hành lý gọn nhẹ, tránh đồ ăn dầu mỡ, tranh thủ hoạt động nhẹ nhàng hay chợp mắt thư giãn là những lời khuyên từ những tiếp viên đầy kinh nghiệm để luôn cảm thấy thoải mái trên mỗi chuyến bay.
Hành lý nên gọn nhẹ

Bạn không nên mang hành lý quá nhiều đặc biệt là khi đi du lịch. Những quần áo loại nhẹ, dễ mặc phù hợp với thời tiết của nơi đến sẽ giúp bạn cảm thấy thấy thoải mái, cơ thể nhẹ nhàng hơn. 

Mũ, áo mưa mỏng, ô cũng là những vật cần thiết trong một chuyến du lịch thậm chí là công tác để sẵn tiện thăm thú trong chuyến đi. 

Một đôi giày đế thấp đi đã quen chân sẽ bảo vệ đôi chân của bạn khi bộ nhiều và điều quan trọng nhất, hãy mang theo một ổ cắm điện đa năng sử dụng được ở nhiều quốc gia, để phòng trường hợp bạn cần sạc pin mà khó tìm được ổ cắm thích hợp.
Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn check in nhanh chóng
Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn check in nhanh chóng
Kích thích nuốt để tránh tình trạng đau tai, ù tai

Ù tai, thậm chí đau tai dữ dội, là triệu chứng khá phổ biến ở những người đi máy bay do sự thay đổi áp lực của không khí. Để tránh tình trạng này, thông thường bạn nên hai kẹo cao su hoặc uống nước khi máy bay cất cánh và hạ cánh để kích thích nuốt và kích thích mở cơ vòi nhĩ bảo đảm sự cân bằng áp lực khí hai bên màng nhĩ. 

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu thơm để ngửi hoặc dùng bông nút lỗ tai để, ngáp cũng là biện pháp hữu hiệu làm thông tai và giảm đau tai.
Ù tai, thậm chí đau tai dữ dội, là triệu chứng khá phổ biến ở những người đi máy bay
Ù tai, thậm chí đau tai dữ dội, là triệu chứng khá phổ biến ở những người đi máy bay
Hoạt động nhẹ để giảm tê chân và tụ máu

Ngồi lâu trên máy bay khoảng hơn 4 tiếng sẽ dễ bị tụ máu ở các tĩnh mạch sâu của chân. Để giảm tê chân và tụ máu, bạn nên chủ động giúp máu lưu thông bằng cách co duỗi chân, vươn vai hay đi lại nhẹ nhàng để cơ thể giảm cảm giác mệt mỏi. Bóp và xát chân, day và xoa hai đầu gối sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 
 Bóp và xát chân, day và xoa hai đầu gối sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn
Bóp và xát chân, day và xoa hai đầu gối sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn
Thức ăn ít dầu mỡ giúp cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái

Khi đi máy bay, nhất là những chuyến bay quốc tế đường dài, bạn cần chọn cho mình những món ăn dễ tiêu hóa, tránh những đồ ăn nhanh, chiên rán, đồ uống có cồn. Sữa chua, sinh tố hay một tách trà thảo dược sẽ giúp cơ thể giữ lượng nước cần thiết, bạn có thể chọn những đồ ăn vặt thích hợp để bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. 

Tránh ăn những đồ ăn giàu đạm, có chất cồn và thức uống có chứa caffeine khi trên máy bay, bởi chúng sẽ làm cơ thể bị mất nước. Thay vào đó, hãy uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên.
Hãy uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên
Hãy uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên
Chợp mắt một chút để thư giãn

Nếu là một chuyến công tác, chuyến bay ắt hẳn là một khoảng thời gian khá lý tưởng để bạn nghỉ ngơi. Mang theo headphone và gối kê cổ để bạn có thể ngồi thoải mái và thư giãn với dòng nhạc bạn yêu thích. Ngã ghế một chút khoảng 62 độ và chợp mắt một chút bạn sẽ thấy dễ chịu, tinh thần thoải mái hơn khi trở lại với công việc.
Chợp mắt một chút bạn sẽ thấy dễ chịu, tinh thần thoải mái hơn
Chợp mắt một chút bạn sẽ thấy dễ chịu, tinh thần thoải mái hơn

Tin mới