mask

5 mẹo quản lý thời gian khi làm bài thi tiếng Anh

Cấu trúc đề thi IELTS Reading là đọc ba đoạn để trả lời 40 câu hỏi trong 60 phút. Những mẹo nhỏ sẽ giúp người thi sử dụng thời gian tốt khi làm bài.

Xem trước câu hỏi

Đọc lướt qua các câu hỏi trước khi bắt đầu đọc đoạn văn. Câu hỏi sẽ phác thảo nội dung, giúp bạn đọc nhanh hơn bởi có thể hình dung trước mình sẽ đọc gì. Tất nhiên, bạn không nên lập tức trả lời câu hỏi khi chưa đọc đoạn văn.

Đọc lần lượt từ phần giới thiệu, kết luận, rồi đến thân bài

Cách đọc này sẽ giúp bạn dễ hiểu phần thân bài hơn. Đặc biệt là khi bạn không nhất thiết phải đọc hết các đoạn văn trong phần thân bài.

5-meo-quan-ly-thoi-gian-khi-lam-bai-thi-tieng-anh

Đọc lướt (Không đọc từng câu)

Mẹo IELTS Reading tiếp theo là đọc lướt. Đọc lướt là đọc văn bản nhanh chóng để lấy được ý chung của cả đoạn văn. Kỹ thuật tốt nhất là giữ cho đôi mắt di chuyển về phía trước và tránh bị sao lãng khi thấy một từ bạn không biết. Cách khác nữa là hãy tìm ý chính, thường là ở dòng gần đầu của mỗi đoạn mới. Khi đã thấy ý chính, bạn gần như không cần phải đọc các câu còn lại.

Gạch chân dưới các thông tin cụ thể

Đây còn được gọi là kỹ năng quét (scanning), có thể dùng trong khi đọc và trước khi bắt đầu trả lời các câu hỏi. Khi tìm thấy tên một người, địa điểm, tổ chức, hãy gạch chân. Các tên này gần như chắc chắn xuất hiện trong câu hỏi.

Dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi

Trong IELTS Reading, 30 trong số 40 câu trả lời đúng là đủ để bạn có điểm 7. Bạn phải quản lý thời gian hiệu quả, cố gắng trả lời cả 40 câu hỏi, trong đó có 30 câu dễ nhất. Không nên lãng phí một vài phút hoặc nhiều hơn cho một câu hỏi khó.

Hãy đảm bảo bạn không bị thiếu thời gian bằng cách dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi. Bạn có thể đọc lại những câu khó ở cuối giờ và giải quyết chúng lần nữa.

Theo VNE

Tin mới