5 nguyên nhân khiến pin iPhone sụt không phanh

Thời tiết lạnh, màn hình quá sáng, sóng điện thoại yếu hay thậm chí quá nhiều tin nhắn thông báo cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn sụt pin nhanh chóng.

Nếu như có một điều gì khiến nhiều người dùng không hài lòng trên các smartphone hiện nay, đó chính là dung lượng pin. Dù công nghệ phát triển, smartphone luôn tiến bộ từng ngày, công nghệ pin vẫn không có nhiều thay đổi trong những năm qua. Đó là lý do bạn cần chú ý 5 điều sau để bảo vệ pin trên iPhone của mình

1. Thời tiết quá lạnh

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sạc và sử dụng iPhone trong môi trường quá lạnh là lý do lớn nhất dẫn đến việc chai pin. Mặc dù thời tiết nóng cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ pin, song đáng sợ nhất vẫn là trời lạnh.

20 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để sạc pin, bên cạnh đó, mức nhiệt dao động từ 5 đến 40 độ C cũng được xem là ổn định cho hiệu suất hoạt động của pin. Đặc biệt khi sạc trong môi trường nhiệt dưới 0 độ C sẽ làm hỏng pin. Do đó, hạn chế sử dụng iPhone ở ngoài mức nhiệt lý tưởng nói trên, hoặc sử dụng các loại case giữ nhiệt.

2. Mở màn hình quá sáng

Rõ ràng không một viên pin iPhone nào có thể "sống" quá lâu nếu bạn là một tay sử dụng di động liên tục, màn hình luôn có thông báo mới. Vì vậy, nên giảm bớt độ sáng, hoặc chuyển sang chế độ Auto-Brightness để bảo vệ pin. Để mở tính năng này, người dùng vào Settings, chọn General > Accessibility, chọn Display Accommodations và mở Auto-Brightness.

3. Sóng điện thoại quá yếu

5 nguyên nhân khiến pin iPhone sụt không phanh ảnh 1
Sóng điện thoại quá yếu khiến thiết bị dễ hao pin.

Sóng di động hoặc sóng Wi-Fi yếu cũng gây hao pin, bởi điều này khiến chiếc iPhone của bạn phải liên tục hoạt động để săn tìm tín hiệu tốt hơn. Do đó, nếu ở trong khu vực tín hiệu kém, bạn có thể sạc điện thoại một lúc hoặc chuyển sang chế độ Máy bay (từ màn hình chính, vuốt từ dưới lên để mở Control Center, sau đó nhấp vào biểu tượng máy bay). Tất nhiên ở chế độ máy bay, người dùng không thể nhận hay thực hiện cuộc gọi.

4. Ứng dụng chất lượng kém

Đôi khi một ứng dụng có chất lượng kém cũng có thể khiến pin sụt giảm. Thậm chí một số ứng dụng nổi tiếng như Facebook, YouTube khi gặp lỗi cũng khiến thiết bị của bạn giảm % pin dù không sử dụng.

Nếu như thấy thời lượng pin sụt giảm quá nhanh chóng, người dùng nên vào Settings > Battery để kiểm tra ứng dụng nào tốn pin nhất. Tiếp đến, nhấp vào Last 24 Hours và Last 7 Days để kiểm tra ứng dụng hao pin trong thời gian tương ứng. Cuối cùng, vào Settings > General > Background App Refresh để tắt các ứng dụng không cần thiết làm mới trong nền.

5. Quá nhiều thông báo xuất hiện

Mặc dù không quá phổ biến, việc iPhone một số người dùng xuất hiện thông báo liên tục trên màn hình khóa cũng là nguyên nhân gây hao pin. Để khắc phục, người dùng có thể tắt thông báo của một ứng dụng cụ thể bằng cách vào Settings > Notifications, tìm ứng dụng và tắt Show on Lock Screen.

Những cách gây hao pin iPhone Thời tiết lạnh, màn hình quá sáng, sóng điện thoại yếu là những nguyên nhân có thể khiến pin iPhone của bạn sụt giảm nhanh chóng.

Tin mới