5 nhóm người không nên ăn cá

(Baonghean.vn) - Chúng ta đều biết rằng, cá rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của cơ thể. Nhưng không phải tốt cho tất cả mọi người. 5 nhóm người sau đây tốt nhất là không nên ăn cá, bởi nó sẽ có tác dụng phụ, gây hại cho sức khỏe!
Đối với bệnh nhân trong quá trình điệu trị gút (gout), không nên ăn hải sản, vì có rất nhiều chất
Đối với bệnh nhân trong quá trình điều trị gút (gout), không nên ăn hải sản, vì có rất nhiều chất "dinh dưỡng" cho bệnh gút là purine trong thực phẩm như cá và tôm. Nếu muốn ăn, bạn có thể chọn cá có hàm lượng purine thấp như: cá ngừ và cá trích. Tránh xa: cá mòi, cá thu và mực.
Cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.
Cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.
Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.
Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.
Khi ăn cá, bạn nên tránh chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác. Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, khiến một lượng lớn histamine tích tụ, gây ra các triệu chứng: đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.
Khi ăn cá, bạn nên tránh chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác. Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, khiến một lượng lớn histamine tích tụ, gây ra các triệu chứng: đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.
Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.
Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.

Tin mới