mask

5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2022-2023. Đặc biệt, kỳ thi này có 5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên (20/20 điểm).
0:00 / 0:00
0:00

Một trong những thí sinh có điểm tuyệt đối khá đặc biệt, đó là em Võ Trọng Khải – một thí sinh (có hộ khẩu ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là thí sinh đạt điểm 20/20 vào lớp chuyên Toán. Đây cũng là điểm tuyệt đối duy nhất của lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Môn Tin học có 4 thí sinh đạt 20/20 điểm, gồm thí sinh Trần Văn Tài Anh (Trường THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An), thí sinh Lê Duy Thành (THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh), thí sinh Nguyễn Duy Mạnh Quân (THCS Trường Thi, thành phố Vinh) và thí sinh Dương Hoàng Phong (Trường phổ thông thực hành Đại học Vinh).

Môn Sinh học, Trần Trọng Đạt là thí sinh có số điểm cao nhất với 19,25 điểm. Thí sinh có điểm môn chuyên Hóa học cao nhất là Hoàng Anh Dũng (17,92 điểm); môn Vật lý là Nguyễn Thế Quân (17 điểm). Cả 3 thí sinh này là học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (thành phố Vinh).

5 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi chuyên vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm học 2022 - 2023. Ảnh: Mỹ Hà

Khối chuyên xã hội, có 3 thí sinh cùng đạt điểm 17 môn chuyên Ngữ văn, gồm: Nguyễn Phương Anh (THCS Tôn Quang Phiệt, huyện Thanh Chương), Trần Thảo Linh (THCS Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa) và Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên (THCS Đặng Thai Mai, thành phố Vinh). Môn Lịch sử, cao nhất là em Trần Thị Quỳnh Anh (Trường THCS Đặng Thai Mai), đạt 16,75 điểm. Môn Địa lý, thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc (THCS Hưng Dũng) có số điểm cao nhất, 16,5 điểm.

Ở các lớp chuyên Ngoại ngữ, có 2 thí sinh đạt 18,1 điểm tiếng Anh là thí sinh Phan Khánh Linh và Phạm Thảo Chi (Trường THCS Đặng Thai Mai), một thí sinh đạt 18 điểm môn tiếng Pháp (Trường THCS Hưng Dũng) và một thí sinh đạt 14,6 điểm môn tiếng Nga là thí sinh (THCS Hải Hòa, thị xã Cửa Lò).

Như vậy, trong danh sách này, số thí sinh đạt thủ khoa hệ chuyên chủ yếu là học sinh ở các trường điểm ở các huyện, thành thị. Có một số trường hợp đặc biệt như thí sinh thủ khoa chuyên tiếng Pháp (lại không phải học ở một lớp chuyên Pháp) và thí sinh thủ khoa chuyên Toán lại đến từ một địa phương khác.

Đây cũng chỉ là kết quả hệ thi chuyên. Điểm trúng tuyển chính thức của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ được công bố sau khi hoàn thành phúc khảo và được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Điểm trúng tuyển bao gồm điểm nền (ba môn Văn – Toán – Ngoại ngữ tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, hệ số 1) và điểm thi môn chuyên (hệ số 3).

Tin mới