mask

5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ

(Baonghean.vn) - Những ngày lễ tết, nhiều người bỗng chốc có thói quen ăn nhiều và mất kiểm soát dẫn đến thực phẩm dư thừa, độc tố trong thực phẩm cũ tích tụ ở đường ruột ngày càng nhiều. Để giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa hãy tham khảo một số món ăn giúp làm sạch đường ruột, loại bỏ dầu mỡ thừa và độc tố tích tụ trong cơ thể sau.
5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ ảnh 1
Rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy tiêu hóa và giúp nhu động của đường tiêu hóa hoạt động nhanh nhạy hơn. Tốt nhất là bạn nên nướng khoai cả vỏ và ăn luôn vừa thơm ngon mà hiệu quả sẽ cao hơn.
5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ ảnh 2
Tác dụng giải độc, hút ẩm và lợi tiểu. Ăn cháo đậu xanh hoặc uống nước đậu xanh, canh, súp sẽ rất tốt cho việc giải độc, tiêu sưng giảm viêm. Lưu ý thời gian nấu đậu xanh không nên quá lâu, để tránh axit hữu cơ và vitamin trong đậu xanh thất thoát.
5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ ảnh 3
Bột yến mạch có thể làm thông sạch đường ruột, tăng lượng nước và kết hợp với chất xơ để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải độc.
5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ ảnh 4
Có tác dụng làm ẩm, thúc đẩy lưu thông máu và trao đổi chất trong cơ thể, hạt ý dĩ đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu sưng, lợi tiểu. Thêm một chút đường tạo hương vị đậm đà, dinh dưỡng tốt giúp làn da của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
5 thực phẩm “tẩy sạch” ruột, giải độc sau kỳ nghỉ ảnh 5
Đa dạng dinh dưỡng, giàu chất xơ, hấp thụ nước, hút thấm dầu mỡ dư thừa trong đường tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, gạo lứt thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng, thông tiện. Ăn 1 bát cơm gạo lứt/cháo gạo lứt mỗi sáng, uống sữa đậu nành gạo lứt giúp giải độc rất hiệu quả.

Tin mới