mask

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 10/5, tại xã Hưng Chính, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri các phường: Cửa Nam, Quang Trung, Đội Cung và các xã: Hưng Chính, Nghi Kim, Hưng Đông (TP. Vinh) để vận động bầu cử.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 (TP. Vinh và các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên) gồm các ông, bà: Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia; Ngô Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Võ Thị Thúy Vinh - Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Hưng Chính, TP. Vinh. Ảnh: Thành Duy

Các ứng cử viên đã trình bày dự kiến chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với các cử tri. Theo đó, khẳng định sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, tập hợp, kiến nghị, phản ánh đầy đủ, khách quan, kịp thời các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội và các cơ quan chức năng có liên quan nghiên cứu giải quyết; theo dõi, giám sát quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tham gia có hiệu quả các hoạt động của Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân trên các lĩnh vực như: ban hành các đạo luật; quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; thực hiện giám sát tối cao.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 2
Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Đỗ Văn Chiến trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Quan tâm giám sát, phản biện xã hội đối với các Chương trình mục tiêu Quốc gia, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó, tỉnh Nghệ An của có 11 huyện phía Tây, gần 1 triệu người dân được hưởng lợi từ chương trình này.

Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh gắn với cải cách hành chính; đào tạo, phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng trọng điểm nhất là về giao thông, cảng biển, khu công nghiệp gắn với đô thị, dịch vụ, nhằm thu hút các dự án trọng điểm, có tính động lực góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển nhanh, bền vững. Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 3
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, nhiều lượt ý kiến cử tri cũng đã bày tỏ những nguyện vọng, kiến nghị với các ứng cử viên. Ông Phan Đức Hân, xã Hưng Chính đề nghị quan tâm đến phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là trong bối cảnh tác động của thời tiết cực đoan đến sản xuất, các cơ chế, chính sách hỗ trợ cần triển khai kịp thời; tránh về đến người nông dân quá chậm. 

Cử tri Trịnh Đình Thạch, phường Đội Cung bày tỏ đồng tình cao khi TP. Vinh xây dựng nhiều hồ điều hòa nhưng gắn với đó cần xử lý tốt môi trường nước, đồng thời tăng cường xây dựng môi trường TP. Vinh thật tốt.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 4
Võ Thị Thúy Vinh - Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Ông Nguyễn Quốc Thanh, xã Hưng Chính đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử có tiếng nói để công tác khai thác quỹ đất hiệu quả, có lộ trình phù hợp; quan tâm môi trường, đặc biệt công tác bảo vệ rừng nhằm hạn chế tác động của thiên tai; giám sát hoạt động chính quyền các cấp để thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến khác của cử tri kiến nghị các vấn đề liên quan đến: giao thông, công tác quản lý điện, nước trên địa bàn xã Hưng Chính; quan tâm chính sách cho người có công…

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 5
Cử tri phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cảm ơn cử tri 6 phường, xã của TP. Vinh đã dự hội nghị và có nhiều ý kiến thể hiện sự ủng hộ, cũng như đặt ra các yêu cầu, kỳ vọng rất lớn. Đây là nguồn động viên, song đồng thời đòi hỏi các ứng cử viên cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ. 

Với các ý kiến phản ánh chính đáng, liên quan trực tiếp đến sinh kế, đời sống, môi trường, môi sinh, hoạt động ở cơ sở của cử tri, người đứng đầu Tỉnh ủy bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn của cử tri và nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy thẳng thắn trao đổi, dù tỉnh, thành phố, các cấp, các ngành có nhiều nỗ lực, cố gắng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân, song vẫn có lúc, có việc, có khi, có nơi chưa giải quyết hết được, chưa đáp ứng hết nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội vận động bầu cử cử tri 6 phường, xã của thành phố Vinh ảnh 6
Thay mặt các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 4, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu trao đổi với cử tri. Ảnh: Thành Duy

Vì vậy, tiếp thu các ý kiến cử tri, với quyền hạn là ứng cử viên đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên sẽ bổ sung, hoàn thiện thêm vào chương trình hành động; đồng thời tổng hợp phản ánh đến các cấp có thẩm quyền liên quan. Với trách nhiệm là Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Thái Thanh Quý khẳng định sẽ giao cơ quan, ban ngành liên quan giải quyết theo đúng trình tự, quy định và trả lời cử tri.

Tin mới