mask

500 đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

(Baonghean.vn) - Sáng 31/5, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Quế Phong tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018.
500 đoàn viên huyện Quế Phong tham gia lễ phát động phòng chống ma túy. Ảnh: Phương Thúy
500 đoàn viên huyện Quế Phong tham gia lễ phát động phòng chống ma túy. Ảnh: Phương Thúy

Tỉnh Nghệ An được Chính phủ xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy; phức tạp về mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; có số người nghiện cao và tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp có xu hướng tăng. Thanh niên vi phạm tệ nạn ma túy chiếm tỷ lệ lớn, đang đặt ra những thách thức cho toàn xã hội. 

500 đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thơm phát động thanh niên hưởng ứng tham gia Tháng phòng chống ma túy. Phương Thúy

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thơm đã kêu gọi các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh cam kết tuyệt đối không dùng, không thử các chất ma túy; Không che dấu khi bạn bè người thân vi phạm ma túy; Không vận chuyển buôn bán tàng trữ các chất ma túy; Không rủ rê lôi kéo bạn bè tham gia sử dụng ma túy.

Chung sống hòa bình, ứng xử có văn hóa với người mắc nghiện ma túy. Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.

500 đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy ảnh 3
Đại diện các đơn vị tham gia ký cam kết tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy. Ảnh: Phương Thúy.

Theo đó, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn yêu cầu các tổ chức cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng chống ma túy và tội phạm ma túy; vận động cán bộ, đoàn viên tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy… Qua đó, từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

“Mỗi cá nhân, gia đình, tổ chức trong xã hội là một thành viên tích cực, chung tay phòng chống ma túy sẽ góp phần xây dựng một môi trường không ma túy. Mỗi cán bộ, ĐVTN và tổ chức Đoàn chúng ta luôn mở rộng vòng tay giúp đỡ những người nghiện sẽ mang lại ánh sáng cho những người còn trong bóng tối” - đồng chí Nguyễn Thị Thơm nhấn mạnh.

Dịp này, 14 Đoàn xã, thị trấn huyện Quế Phòng tham gia ký cam kết tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy và ra mắt đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy. Tỉnh đoàn Nghệ An và UBND huyện Quế Phong đã trao 8 triệu đồng cho đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy.

Sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, đại diện lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của 14 xã, thị trấn đã tổ chức diễu hành nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy.

500 đoàn viên thanh niên diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy ảnh 4
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, đại diện lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của 14 xã, thị trấn đã tổ chức diễu hành nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày quốc tế, ngày toàn dân phòng chống ma túy. Ảnh: Phương Thúy.

Tin mới