6 chiêu giúp bạn tự tin hơn khi diện đồ bơi

Người có vóc dáng nhỏ gọn không nên chọn dép đi biển có dây đai quấn quanh cổ chân vì sẽ khiến cơ thể trông lùn hơn.
Chọn lựa kiểu dáng đồ tắm phù hợp với vóc dáng rất quan trọng. Đồ bơi màu tối, có đường cắt xẻ theo chiều dọc sẽ phần nào giúp cơ thể trông cao, thon gọn hơn. Nếu phần hông rộng, hãy đánh lạc hướng bằng cách chọn điểm nhấn cho trang phục vào phần thân trên. Quần bơi có cạp cao cũng góp phần giúp phần thân dưới trông dài hơn. Nếu có vùng vai rộng, nên chọn kiểu áo cổ tròn, cổ chữ V để khắc phục nhược điểm.
Các cô nàng mũm mĩm tốt nhất nên sử dụng đồ bơi có gam màu tối và hạn chế các họa tiết, hoa văn to bản. Với dáng người gầy, nên chọn đồ bơi có màu sắc tươi tắn, nổi bật để tạo cảm giác đầy đặn, có sức sống hơn. Kẻ ngang có thể khiến cơ thể trông to hơn, nên nếu không phải người có vóc dáng mảnh khảnh, hãy ưu tiên họa tiết kẻ dọc. Quy tắc này có thể áp dụng cho từng vùng cơ thể. Ví dụ, người có vùng hông rộng, ngực nhỏ hãy chọn quần bơi có màu tối để che bớt khuyết điểm, áo bơi sáng màu có kẻ ngang nhằm tạo hiệu ứng đầy đặn hơn cho vòng một.
Cách quấn khăn sarong cũng ảnh hưởng không ít đến diện mạo của bạn. Dáng người đầy đặn được khuyến khích quấn khăn ở vùng trên thắt lưng còn hình thể mảnh khảnh nên quấn ngang hông. Giống với quy tắc chọn lựa màu sắc, họa tiết cho đồ bơi, khi chọn khăn, nếu không phải người có vóc dáng mảnh khảnh bạn nên tránh các họa tiết to, màu nổi
Phụ kiện có tác dụng đánh lạc hướng, giúp người đối diện bớt chú ý vào khuyết điểm trên cơ thể bạn. Bạn có thể sử dụng kính mắt, vòng cổ, vòng tay, túi xách… Tuy nhiên, hãy tiết chế, chọn 1 - 2 món phụ kiện. Việc sử dụng cùng lúc nhiều phụ kiện sẽ khiến tổng thể trông rườm rà, rối mắt.
Khăn tắm, khăn trải cũng khá quan trọng, đặc biệt khi bạn là người ưa thích tắm nắng và có nhu cầu chụp những bức hình “sống ảo” để khoe với bạn bè. Trong mọi trường hợp, hãy ưu tiên khăn tắm có cỡ dài, rộng. Việc sử dụng khăn trải còn giúp bạn tránh khỏi côn trùng hay rác, thủy tinh… lẫn trong cát biển.
Nếu không có lợi thế về chiều cao, bạn nên tránh các kiểu dép đi biển có quai, dây đai quấn ngang mắt cá chân, thay vào đó hãy chọn kiểu phụ kiện có thiết kế tối giản. Dép xỏ ngón có thể khiến bàn chân trông nhỏ nhắn, thon gọn hơn so với kiểu dép quai ngang.

Theo Duk Sun

ngoisao.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới