mask

6 cựu Hoa hậu hội ngộ trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

6 cựu Hoa hậu: Kiều Anh, Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Thùy Dung, Ngọc Hân, Thu Thảo sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam khẳng định rằng, mức độ đầu tư dành cho sân khấu đêm Chung kết lớn hơn gấp nhiều lần so với hai đêm Chung khảo khu vực trước đó. Nếu đêm Chung khảo phía Nam mang màu sắc hiện đại, đêm Chung khảo phía Bắc đậm chất truyền thông, thì đêm Chung kết sẽ mang đến hơi thở độc đáo và thể hiện tư duy đổi mới của Hoa hậu Việt Nam.

Ở phần đầu, chương trình sẽ mang nét truyền thống văn hóa, ngợi ca quê hương đất nước và tinh thần tự hào dân tộc. Tiếp đến, các nghệ sĩ trình diễn sẽ bùng nổ với màu sắc trẻ trung, hướng đến thời đại, đầy tính giải trí và bắt kịp xu hướng quốc tế.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam
Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

6 cựu Hoa hậu sẽ xuất hiện trên sân khấu Chung kết

Trong đêm chung kết, việc thiếu vắng Hoa hậu Kỳ Duyên với sứ mệnh đương kim Hoa hậu của mình sẽ là một điểm khuyết so với chương trình mọi năm. Thay vào đó, Ban tổ chức mời đến 6 cựu Hoa hậu trở lại trên sân khấu gồm: Hà Kiều Anh, Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Trần Thị Thùy Dung, Đặng Thị Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo.

Trong đó có 2 cựu Hoa hậu đã từng đăng quang tại TP HCM là Kiều Anh và Mai Phương. Chắc chắn, các cựu Hoa hậu sẽ là sự động viên, tiếp thêm tinh thần cho các thế hệ đàn em tiếp bước.

Đặng Thu Thảo sẽ là một trong 6 Hoa hậu xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết.
Đặng Thu Thảo sẽ là một trong 6 Hoa hậu xuất hiện trên sân khấu đêm chung kết.

Bên cạnh đó, đạo diễn chủ đích sử dụng đến hai cặp dẫn chương trình là Á hậu Thụy Vân – Vũ Mạnh Cường, Ái Phương – Đức Bảo để chia lửa chương trình. Nhờ đó, họ sẽ thoải mái, thư thái hơn khi dẫn và đem đến khán giả cảm giác tươi mới. Bên cạnh đó, anh nỗ lực làm việc cùng Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh nhằm tạo ra nhiều không gian âm nhạc, nghệ thuật mới, mong là sẽ làm khán giả luôn hào hứng chờ đợi. 

Sân khấu hoành tráng và những “lần đầu tiên” tại Việt Nam

Việc dàn dựng cho tiết mục của Bi Rain và các ca sĩ khác như: Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi, Hà Anh Tuấn... là điều không đơn giản. Nhà thi đấu Phú Thọ vốn là mặt bằng chỉ dành cho các giải đấu thể thao. Do đó, trong suốt quá trình xây dựng sân khấu, đội ngũ thi công phải sử dụng tới 30 tấn thiết bị và khoảng 10 tấn thiết bị khác phụ trợ.

Bên cạnh đó, để giúp các khán giả có thể nhìn rõ hơn sân khấu, sàn bằng phẳng của nhà thi đấu Phú Thọ được thay thế bằng hệ thống sàn có độ cao thấp tương tự như một nhà hát. Để làm được việc này, Ban tổ chức phải vận chuyển và sử dụng đến 30 tấm sàn.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đêm Chung kết sẽ mang đến hơi thở độc đáo và thể hiện tư duy đổi mới của Hoa hậu Việt Nam.
Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đêm Chung kết sẽ mang đến hơi thở độc đáo và thể hiện tư duy đổi mới của Hoa hậu Việt Nam.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam là lần đầu sử dụng công nghệ màn hình Led matrix 3D tại Việt Nam đem đến hình ảnh chân thực rõ nét từ mọi góc nhìn. (Trước giờ chỉ là Led 2D). Để đạt hiệu quả tương tác cao nhất cho các phần trình diễn, màn hình Led loại P5750 (khá tối tân) được bố trí thành các cụm: Led phông nền sân khấu chính, Led tạo hình viên ngọc bay lên và Led trình chiếu hình ảnh diễn ra thực tế tại sân khấu để khán giả có thể “soi” cận cảnh thí sinh và nghệ sĩ.

Tên gọi “Ngọc Viễn Đông” đánh dấu sự trở lại với địa điểm tổ chức TP HCM sau 14 năm của Hoa hậu Việt Nam. Từ ý tưởng đó, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho thiết kế sân khấu dựa trên đường tròn tượng trưng cho sự viên mãn, cũng là mô phỏng đường nét của những viên ngọc.

Điểm nhấn của sân khấu là thiên kiều lấp lánh như một dải ngân hà, sàn chính bo tròn tạo điều kiện tối đa để khán giả chứng kiến rõ nhất mọi diễn biến. Đến cả hiệu ứng đặc biệt của màn hình hậu cảnh cũng được thiết kế theo những khối tròn đồng tâm. Những khối tròn này có khả năng di động lên cả trần sân khấu tạo thêm điểm nhấn thú vị

Trước ý kiến cho rằng phần sân khấu lớn sẽ khiến thí sinh khó làm chủ và có thể mắc lỗi catwalk, vị đạo diễn tỏ ra khá yên tâm. Trong những ngày qua, anh nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ ekip của siêu mẫu Hà Anh, Crazy Nhóc, biên đạo múa Huỳnh Mến, Tuấn Bi. Họ thường trực tại sân khấu để huấn luyện các thí sinh nhuần nhuyễn hơn với catwalk, giải phóng hình thể.

Nam đạo diễn cho biết thêm: “Việc mắc lỗi khi thi thố là việc thường xảy ra kể cả với các đấu trường nhan sắc quốc tế, nên tôi nghĩ đó cũng không phải là vấn đề lớn. Quan trọng tổng thể hài hòa và chấp nhận được là thành công bước đầu”. 

20h, ngày chủ nhật 28/8, Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và 14 kênh khác: VTV9, Bình Dương,  Cần Thơ, Gia Lai, Đồng Nai, Kiên Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc ạn, Tây Ninh, Ninh Thuận./.

Theo VOV

Tin mới