mask

6 giờ để dọn 132 phòng Nhà Trắng đón Trump

Đội ngũ gần 100 nhân viên Nhà Trắng sẽ phải “chạy đua với thời gian” khi họ chỉ có 6 giờ đồng hồ để bày biện và chuẩn bị sẵn sàng toàn bộ 132 phòng trong tòa Bạch Ốc để đón gia đình Tổng thống mới.

Nhà Trắng, nơi làm việc và sinh sống của các Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ. Ảnh: Getty

Nhà Trắng, nơi làm việc và sinh sống của các Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ. Ảnh: Getty

Vào khoảng 10h30 sáng ngày 20/1, Tổng thống Barack Obama cùng vợ và hai con gái sẽ phải tạm biệt nơi họ đã sinh sống trong 8 năm nhiệm kỳ để nhường chỗ cho gia đình ông Donald Trump. Ngay sau khi họ rời đi, các nhân viên Nhà Trắng sẽ phải khẩn trương trang trí, bày biện lại tòa nhà lớn này để đón chủ nhân mới. 

Các nhân viên dọn dẹp sẽ chuyển đồ đạc của nhà ông Obama ra ngoài xe tải thông qua khu vườn phía Nam ra khỏi Nhà Trắng, trong khi các xe tải chở đồ đạc của nhà ông Trump sẽ chạy vào Nhà Trắng ở chiều đường ngược lại. 

“Điều này như thể những đám hỗn độn có tổ chức”, người quản lý các nhân viên Nhà Trắng Stephen Rochon nói trên kênh truyền hình CNN ngày 1/1. 

Vào “ngày chuyển giao” 20/1, trong khi đội ngũ chuyển đồ đạc vội vã ra vào thì tại các khu vực khác của Nhà Trắng, những nhân viên khác phải “chạy đua với thời gian” để chuẩn bị sẵn sàng cho phòng ăn tối. Các đầu bếp cũng khẩn trương nấu nướng chuẩn bị bữa ăn nhẹ đầu tiên cho gia đình Tổng thống Mỹ thứ 45 trước khi họ mở tiệc tuyên thệ nhậm chức vào tối hôm đó.  

Ông Rochon cho hay mọi thứ ở tầng hai và ba của tòa Bạch Ốc – nơi ở riêng tư của gia đình Đệ nhất - đều có thể được thay đổi lại.

Ông Donald Trump từng chia sẻ rằng ông không có kế hoạch trang trí lại tòa nhà số 1600 Đại lộ Pennsylvania theo phong cách sang trọng của ông. Ông cho biết: “Đây là một nơi rất đặc biệt… mà tôi sắp sửa làm việc. Tôi sẽ không trang trí lại”. 

Về phần “người ra đi” Obama, ông Rochon tiết lộ rằng vị Tổng thống Mỹ thứ 44 này muốn mang theo chiếc vòi tắm hoa sen đặc biệt mà ông đã dùng nhiều năm qua tới nơi ở mới. 

Theo TIntuc

Tin mới