mask

6 lời khuyên 'đốt' tình cảm các cặp đôi

Không phải mọi lời khuyên đều có thể giúp ích được cho mối quan hệ của bạn.

Những lời khuyên không phải lúc nào cũng đúng. Gia đình và bạn bè thì có thể luôn dành cho bạn những lời có ích; trong khi đó lại có những kẻ vì ghen tị mà muốn phá hoại mối quan hệ tốt đẹp của bạn bằng những lời dối trá.

Vậy nên, những lời tưởng như hay ho lại có ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu của bạn. Bạn hãy tránh xa những lời khuyên sau đây để có đời sống tình cảm hạnh phúc và bền vững.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 1

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một mối quan hệ chỉ vì những lợi ích cá nhân, thì có lẽ bạn đang lạc lối. Theo như các nhà tâm lí học, mong muốn lợi dụng cho bản thân không phải là một lí do thỏa đáng để bắt đầu hay kết thúc một cuộc tình. Nếu vẫn cố chấp làm vậy, bạn có thể sẽ phá hủy một mối quan hệ hạnh phúc thực sự, hoặc sẽ bắt đầu một cuộc sống tẻ nhạt, thiếu vắng tình yêu.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 2

Khi yêu, ai cũng muốn đề cao sự bình đẳng của cả hai trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, có đôi lúc mỗi bên có thể "nắm quyền" hơn so với người còn lại cũng là điều hoàn toàn bình thường và có thể chấp nhận được. Và đôi khi nhường nhịn nửa kia cũng không có nghĩa là bạn hèn nhát hay yếu đuối.

Nhường nhịn người yêu không có nghĩa là bạn yếu đuối. Ảnh minh họa
Nhường nhịn người yêu không có nghĩa là bạn yếu đuối. Ảnh minh họa

Vì vậy, đừng bao giờ cho rằng bạn điều khiển được người khác là tốt trong quan hệ tình cảm. Chỉ sự thấu hiểu và tôn trọng đối phương mới giúp tình yêu bền vững lâu dài.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 4

Các nhà tâm lí học khẳng định rằng xuyên suốt mối quan hệ, luôn có những giai đoạn đắm say vô cùng, nhưng đôi khi thời gian đẹp đẽ này lại trôi qua chóng vánh. Hai bạn đâu thể sống cả đời như diễn viên trong những bộ kịch lãng mạn, lúc nào gặp nhau cũng cảm thấy say mê đối phương ! Đó là lí do bạn không thể yêu cầu nửa kia luôn sống như thể cả hai đang ở tuần trăng mật.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 5

Chúng ta không thể nào tránh được những cuộc tranh cãi trong mối quan hệ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hãy tìm cách giải quyết ngay khi chiến tranh xảy ra. Bạn không nên kìm nén cảm xúc quá lâu, vì một ngày nào đó, khi bạn không thể chịu đựng được nữa và bộc phát sự tức giận thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ lung lay. Đừng tự biến mình thành nạn nhân, thay vào đó, hãy chia sẻ và thấu hiểu người bạn đời hơn !

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 6

Tất cả những việc xâm phạm cuộc sống riêng tư của người ấy như nghe lén điện thoại, đọc trộm tin nhắn hay liên tục dò tìm vị trí, … đều được những chuyên gia về hôn nhân gia đình coi là bước đầu của vấn nạn bạo lực gia đình sau này.

Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là thể hiện sự thiếu tôn trọng. (Ảnh minh họa)
Xâm phạm quyền riêng tư của người khác là thể hiện sự thiếu tôn trọng. Ảnh minh họa

Việc tự ý xem những thứ riêng tư của người khác dù là người yêu, người thân hay bất cứ ai đều thể hiện sự thiếu tôn trọng và không tin tưởng người khác. Đừng bao giờ nghe những kiểu lời khuyên này để không làm hỏng mối quan hệ tốt đẹp của cả hai.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 8

Lời khuyên này là cách tuyệt vời để biến những hiểu lầm vụn vặt thành lớn. Bạn biết mỗi khi tức giận bản thân có thể nói ra những lời thiếu suy nghĩ và điều đó chỉ khiến tất cả trở nên tệ hơn mà thôi. Các chuyên gia cho rằng, bạn không nên lôi những chuyện hằng ngày để gây sự hay tạo ra một cuộc tranh cãi, vì như thế chỉ khiến cả hai thêm căng thẳng. 

Cuối cùng, mọi lời khuyên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn mới là người hiểu rõ mình nhất.

Vậy tại sao chúng ta cứ phải nghe những lời khuyên sáo rỗng? Có lẽ bởi vì ở sâu trong tâm trí, ta đều tin rằng người ngoài cuộc nhìn mọi chuyện thấu đáo hơn, từ đó sẽ cho ta những lời khuyên có giá trị. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lệch, vì rõ ràng tình yêu của bạn có thể rất phức tạp và đầy những tình huống mà không ai khác ngoài hai bạn có thể hiểu được. Đó là lí do bạn hãy chọn con tim và lắng nghe cả lí trí của chính mình.

6 loi khuyen tuong tot nhung lai de pha hoai tinh cam cua cac cap doi - 9

Theo Eva.vn

Tin mới