mask

66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ở Yên Thành bị xử lý

(Baonghean.vn) - Mặc dù huyện Yên Thành (Nghệ An) đã áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng nhiều người dân vẫn vi phạm quy định phòng dịch.
Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện và Công an các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra trên các tuyến đường và trong các khu dân cư để tuyên truyền, xử phạt những trường hợp vi phạm quy định phòng dịch.
Trong chiều 23/8, Công an xã Nam Thành đã xử phạt hành chính đối với 8 trường hợp là công dân trên địa bàn xã vi phạm các quy định về phòng chống dịch, gồm 2 trường hợp không đeo khẩu trang, 6 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, tổng số tiền xử phạt là 16 triệu đồng. Như vậy, từ khi huyện Yên Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, Công an xã Nam Thành đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, với số tiền 28 triệu đồng.
66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch ở Yên Thành bị xử lý ảnh 1
Công an xã Nam Thành lập biên bản phạt hành chính đối với trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 trong chiều 23/8. Ảnh: XH
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, trên địa bàn xã hiện có 2 ca dương tính với dịch Covid-19 (F0), theo đó có 58 trường hợp F1, 131 trường hợp F2. Để mọi người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, cương quyết xử phạt những đối tượng vi phạm quy định phòng dịch.
Tại xã Lăng Thành, trong ngày 21 và 22/8 đã có nhiều trường hợp bị lập biên bản xử phạt hành chính do vi phạm quy định phòng dịch. Ông Nguyễn Hồ Sơn - Chủ tịch UBND xã cho biết, qua công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, cơ bản người dân đã có ý thức về phòng dịch, nhưng vẫn còn một số trường hợp vi phạm, xã giao cho lực lượng công an bám nắm địa bàn, phát hiện, xử phạt hành chính 6 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, với số tiền 8 triệu đồng.
Lực lượng công an huyện Yên Thành và công an xã thực hiện nhiệm vụ tại một điểm chốt dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: Công an Yên Thành
Lực lượng Công an huyện Yên Thành và Công an xã thực hiện nhiệm vụ tại một điểm chốt dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: Công an Yên Thành

Theo Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Trong 5 ngày qua (từ ngày 19 đến 23/8), trên địa bàn huyện đã có 66 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch bị xử lý, tổng số tiền xử phạt là 126,5 triệu đồng. Ngoài ra, còn 31 trường hợp vi phạm đang được công an các xã củng cố hồ sơ để xử lý, đặc biệt trong đó có 3 trường hợp ở xã Xuân Thành tụ tập uống rượu.

Các trường hợp bị xử phạt hành chính chủ yếu không đeo khẩu trang khi ra ngoài, ra đường không có lý do cần thiết, không khai báo y tế...

Để mọi người dân nâng cao ý thức phòng dịch, lực lượng công an các cấp trên địa bàn huyện Yên Thành không ngừng tuần tra, tuyên truyền, xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch trong thời gian toàn huyện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ./.

Tin mới