mask

7 bí quyết mua hàng online từ nước ngoài bảo đảm

(Baonghean.vn) - Việc mua sắm trên các kênh bán hàng quốc tế hiện nay đang phổ biến. Tuy nhiên, rủi ro từ những giao dịch này là rất nhiều và ngày càng tinh vi. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn "săn" hàng online nước ngoài chất lượng và đảm bảo.

1. Chọn các website lớn 

Tuyệt chiêu phòng tránh rủi ro khi mua hàng nước ngoài online

Bạn cần ưu tiên lựa chọn các website có phiên bản tiếng Anh để dễ dàng hơn trong quy trình đặt hàng. Nếu trang không có phiên bản tiếng Anh nên truy cập vào website gốc. Sau đó, sử dụng tính năng dịch tự động để nắm được những thông tin cơ bản nhất.

Để việc mua hàng thuận tiện, nên chọn những website có hình thức chuyển hàng về Việt Nam. Hãy tra cứu thông tin này trong mục “Shipping” của mỗi trang, xem danh mục các nước có thể nhận hàng của hãng.

Trong trường hợp mua hàng ở những website chưa có thương hiệu,  kiểm tra độ tin cậy của website bằng cách: Nhìn vào dòng URL trên trình web, địa chỉ trang web bắt đầu bằng HTTPS.

Khi tiến hành các bước thanh toán trên một trang web mua hàng đảm bảo, sẽ nhìn thấy biểu tượng một ổ khoá nhỏ trong thanh địa chỉ.

2. Kiểm tra độ uy tín của website

Tuyệt chiêu phòng tránh rủi ro khi mua hàng nước ngoài online

Trước khi muốn đặt hàng và giao dịch, bạn phải kiểm tra mức độ uy tín của website đó. Nên lựa chọn những trang uy tín vì khi đã điền đầy đủ thông tin yêu cầu (địa chỉ, mã CCV trên thẻ…), giao dịch sẽ được chốt, rất khó để hủy và hoàn tiền lại, trừ khi bạn nhận và gửi trả hàng. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên đọc kỹ mô tả hàng hóa, dựa vào mức độ tín nhiệm mà người tiêu dùng đánh giá, bình chọn cho sản phẩm, bên bán rồi mới quyết định.

3. Phần mềm bảo mật nên update một cách liên tục

Đây thực sự là một yếu tố quan trọng. Số đông chuyên viên bảo mật đều khuyên quý khách nên cập nhật một cách liên tục các ứng dụng bảo mật, ứng dụng diệt virus.

Những ứng dụng này còn có thể giúp máy vi tính của bạn ngắt hoạt động khi truy cập vào những trang web không tin cậy.

4. Loại thẻ giao dịch

Tuyệt chiêu phòng tránh rủi ro khi mua hàng nước ngoài online

Bạn không thể mua sắm quốc tế trên mạng với thẻ ATM thông thường. Thay vào đó, khách hàng cần dùng thẻ tín dụng điện tử Visa hoặc Master card. Đây là một loại thẻ ngân hàng đặc biệt được bổ sung tính năng cho phép giao dịch trực tuyến ở những nơi chấp nhận thanh toán qua hai thương hiệu này.

Ngoài ra còn một số thương hiệu khác có tính năng tương tự hoặc sử dụng ví điện tử của Paypal.

5. Đọc kỹ các thông tin về sản phẩm

Tuyệt chiêu phòng tránh rủi ro khi mua hàng nước ngoài online

Không giống như mua hàng truyền thống, khi mua hàng trực tuyến nhất là mua ở những website nước ngoài chúng ta không thể tận tay sờ vào sản phẩm vì thế bạn cần phải đọc thật kỹ những thông tin và so sánh với các sản phẩm khác cùng loại để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra các bạn cũng nên so sánh giá cả của sản phẩm đó trên các website khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

6. Săn “cú đúp” sale off 

Bí quyết này, thoạt nghe tưởng vô lý nhưng lại hoàn toàn có thể với những tín đồ shopping thông minh.

Nhân mùa mua sắm cuối năm, nhiều ngân hàng “tung” ra các ưu đãi mua sắm cho các chủ thẻ nên ngoài việc săn sale off từ nhà cung cấp nhãn hàng, bạn có thể tận dụng luôn ưu đãi kép của ngân hàng khi chọn thanh toán bằng thẻ thay cho tiền mặt.

7. Hình thức thanh toán

Tuyệt chiêu phòng tránh rủi ro khi mua hàng nước ngoài online

Sau khi chọn sản phẩm, nếu chưa cần gấp bạn có thể để sản phẩm trong giỏ hàng đợi các đợt khuyến mại. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều ngân sách.

Một số website không chấp nhận vận chuyển về Việt Nam. Do đó, bạn có thể liên lạc với một số công ty, dịch vụ chuyển phát nhanh để chuyển hàng. Nên chọn các gói dịch vụ có sẵn vì công ty sẽ làm các thủ tục kê khai thuế giúp bạn kèm theo một số giấy tờ chứng nhận cần thiết. Khi đó, hàng hóa sẽ ít bị thất lạc hoặc chậm trễ./.

Ngọc Anh

(Tổng hợp)

Tin mới