mask

7 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở cổng trường

(Baonghean.vn) - Thông tin ban đầu cho biết, vụ ngộ độc xảy ra sau khi các em ăn bánh mì ở quán gần cổng trường.

Sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiếp nhận cấp cứu cho 7 học sinh thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1. Tất cả bệnh nhi đều có biểu hiện đau bụng dữ dội, nghi ngộ độc. Sau khi thăm khám, sử dụng các biện pháp cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cũng đã cử Trưởng Khoa An toàn thực phẩm đến tại quán ăn để lấy mẫu và xác minh cụ thể nguyên nhân để xảy ra vụ ngộ độc, ông Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quế Phong cho biết thêm.

Những học sinh bị ngộ độc đang được chuyền dịch tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh: PV.
Các học sinh bị ngộ độc đang được chuyền dịch tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh: P.V

Trước đó, ông Lữ Thanh Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi các em học sinh.

Theo ông Hà, trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, học tại điểm trường bản Xạm, thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1, cách trường chính khoảng 2 km. Em còn lại là học ở trường chính.

Thông tin ban đầu cũng cho biết, các em ăn bánh mì ở quán gần trường. Sau khi ăn xong thì các em có biểu hiện đau bụng nên được thầy, cô đưa vào cơ sở y tế. Hiện, sau khi được chuyền dịch, sức khỏe 7 em học sinh đã ổn định và được bố mẹ đưa về nhà chăm sóc./.

Tin mới