mask

7 vụ nổ liên tiếp ở thủ đô Bangkok

Tại các khu vực trung tâm của Bangkok (Thái Lan) đã xảy ra một loạt 7 vụ nổ, hiện mới chỉ có tin về 2 trường hợp bị thương - Nation TV thông báo.

Ba vụ nổ đầu tiên lần lượt vang rền trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút ngay lúc 5:00 (1:00 giờ Matxcơva) ở khu vực Pratu Nam - một vụ ở góc phố Phetchaburi và hai vụ cách điểm nổ đầu tiên 300 mét, ở tầng trệt của tòa nhà khách sạn Indra Regent Hotel, nơi bố trí phòng trưng bày mua sắm hàng hóa và cửa hiệu  quần áo may sẵn.

Cảnh sát Thái Lan làm việc tại nơi xảy ra vụ nổ.
Cảnh sát Thái Lan làm việc tại nơi xảy ra vụ nổ.

Trong vụ nổ đầu tiên, 2 nhân viên dịch vụ đô thị đang quét dọn rác đã bị thương: thiết bị nổ tự chế vùi trong đống lá khô. Cả hai nạn nhân đều bị thương nhẹ.

Quận Pratu Nam nằm gần Trung tâm đại hội trong khách sạn Centara Grand, tuần này sẽ tổ chức những cuộc gặp cấp Bộ của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác đối thoại của Hiệp hội, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và Hội nghị thượng đỉnh về an ninh khu vực, cùng với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ có phái đoàn từ Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nước khác cũng như EU tham gia.

Còn 2 vụ nổ nữa xảy ra vào khoảng 8:00 theo giờ địa phương, dưới ga tàu điện ngầm "Chongnonsi" trên đường Narativat, trong khu vực có bố trí trụ sở của một số ngân hàng và mấy đại sứ quán, kể cả đại sứ quán Nga. Không ai bị thương trong những vụ nổ này.

Khoảng 9:30, nghe thấy 2 tiếng nổ khác ở khu vực đường King Rama IX, gần tổ hợp các tòa nhà Chính phủ. Hiện, chưa rõ có nạn nhân trong những vụ nổ này hay không.

Vụ nổ tiếp theo xảy ra vào khoảng 10:00 ở tòa nhà của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Thái Lan. Tại đó, công binh cảnh sát đã tìm thấy hai đồ vật khả nghi có thể là thiết bị nổ tự chế.

Hai tiếng nổ nữa vang lên cùng lúc này trên địa bàn tổ hợp chính các tòa nhà Chính phủ ở ngoại vi phía bắc Bangkok. Không có thương vong.

Cảnh sát lưu ý cư dân và các vị khách của thành phố nên thận trọng và cần thông báo ngay cho nhà chức trách nếu thấy vật đáng ngờ.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha kịch liệt lên án các vụ đánh bom và hứa hẹn sớm tìm ra những đối tượng phải chịu trách nhiệm.

Tin mới