mask

70 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hưng Dũng phân tán tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Do tính chất nghề nghiệp, giao tiếp khách hàng nên bệnh nhân đã tiếp xúc với rất nhiều người ở nhiều địa phương trong tỉnh.
70 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hưng Dũng phân tán tại nhiều địa phương ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống gần nhà bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Tính đến 10 giờ sáng 16/6, các cơ quan chức năng đã thực hiện điều tra truy vết và lập được danh sách cụ thể 70 trường hợp F1 của bệnh nhân (BN 11440) mắc Covid-19 thứ 2 ở thành phố Vinh, bao gồm tên tuổi, địa chỉ. Trong đó đã thực hiện cách ly tập trung 52 trường hợp F1, lấy mẫu xét nghiệm 49 trường hợp F1.
 Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 ở thành phố Vinh có lịch sử tiếp xúc với nhiều người, chưa rõ nguồn lây. F1 của ca bệnh phân tán tại rất nhiều địa phương trong toàn tỉnh (do tính chất nghề nghiệp, giao tiếp khách hàng và nhân viên ở rải rác nhiều nơi) nên vấn đề truy vết F1 và tổ chức lấy mẫu rất khó khăn.
Sở Y tế đã chỉ đạo tất cả các huyện có liên quan tham gia truy vết, lấy mẫu và tổ chức cách ly theo quy định.
Liên quan đến nguồn lây, qua khai báo thì trong 6 người bạn của bệnh nhân tham gia tiệc cưới tại Khách sạn Summer vào ngày 06/6 thì có 1 người từ Hà Nội trở về. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã giao cho CDC Nghệ An liên hệ CDC Hà Nội điều tra làm rõ.

Tin mới