mask

700 bát cháo tình thương đến với bệnh nhân nghèo

(Baonghean.vn) - 700 suất cơm và cháo đã được Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An gửi tới người nhà, bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao các phần cơm, cháo cho người nhà và bệnh nhân. Ảnh: Thanh Sơn
Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao các phần cơm, cháo cho người nhà và bệnh nhân. Ảnh: Thanh Sơn

Chung tay xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân nghèo, Đoàn cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã phát động chương trình “bát cháo tình thương”, với sự tham gia của 5 chi đoàn trực thuộc tự nguyện quyên góp tiền để nấu cơm, cháo miễn phí.

Chiều 4/11, các đoàn viên thanh niên của Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã đến trao 100 suất cơm, 600 bát cháo cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

gdfgd
"Bát cháo tình thương" góp phần động viên tinh thần rất lớn cho người nhà, bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh tật ở bệnh viện. Ảnh: Thanh Sơn
hfghdf
Mỗi một suất ăn mang lại nguồn động viên tinh thần lớn lao cho mỗi người bệnh và thân nhân. Ảnh: Thanh Sơn

Nguồn thực phẩm để nấu cơm, cháo cho bệnh nhân được Đoàn cơ sở mua từ 5 cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố Vinh, do ngành trực tiếp quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Anh Mai Hồng Phong - Bí thư Chi đoàn Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cho biết: Thời gian tới, các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của chương trình “Bát cháo tình thương”, dự kiến mỗi tháng tổ chức 1 lần.

dfgd
Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An trao quà động viên cho gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Sơn

Cũng trong dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Đoàn Cơ sở NN&PTNT Nghệ An đã trao 2 phần quà cho 2 bệnh nhi đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Phòng chăm sóc đặc biệt của Khoa Hồi sức - Chống độc Bệnh viện; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Thanh Sơn

Tin mới