71 tác phẩm đạt giải tại Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22

(Baonghean.vn) - Chiều 2/10, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Phát thanh Truyền hình Nghệ An lần thứ 22  năm 2017 đã được tổ chức.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hồ Phúc Hợp - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc và trao giải. Ảnh: Mỹ Hà
Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc và trao giải. Ảnh: Mỹ Hà

Liên hoan Phát thanh - Truyền hình Nghệ An được tổ chức thường niên là dịp để những người làm báo nói, báo hình Nghệ An gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; tôn vinh quá trình một năm miệt mài sáng tạo được thể hiện qua những tác phẩm.

Năm 2017, liên hoan có gần 200 tác phẩm dự thi, trong đó có 101 tác phẩm phát thanh, 71 tác phẩm truyền hình. Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay đã phản ánh sinh động hiện thực nỗ lực phát triển KT-XH của tỉnh, những điển hình nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm trao giải cho 2 tác giải đạt giải Búa liềm vàng. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm trao giải cho 2 tác giả đạt giải Búa liềm vàng. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo Đài PT - TH Nghệ An trao giải cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh; Mỹ Hà
Lãnh đạo Đài PT - TH Nghệ An trao giải cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà


Ngoài ra, nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo ở cả nội dung và hình thức thể hiện. Trong đó, nhiều tác giả đã tích cực ứng dụng kỹ thuật - công nghệ hiện đại để tạo nên hiệu quả âm thanh, hình ảnh, cảnh quay ấn tượng.

Nhà báo Cẩm Thùy - Đài PT - TH Nghệ An tác nghiệp tại huyện Nam Đàn. Tại liên hoan này, tác phẩm Điều ước của Thùy của tác giả Cẩm Thùy được trao giải Vàng dành cho thể loại truyền hình. Ảnh: Mỹ Hà
Nhà báo Cẩm Thùy của Đài PT - TH Nghệ An tác nghiệp tại huyện Nam Đàn. Tại liên hoan này, tác phẩm "Điều ước của Thùy" của tác giả Cẩm Thùy được trao giải Vàng dành cho thể loại truyền hình. Ảnh: Mỹ Hà


Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 71 tác phẩm PT-TH xuất sắc nhất. Trong đó có 8 giải Vàng, 22 giải Bạc và 42 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao 14 giải "Khoảnh khắc NTV” , giải cho 2 tác phẩm xuất sắc về chủ đề xây dựng Đảng, giải xuất sắc viết về các ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải.

Đồng chí Lê Minh Thông và Hồ Phúc Hợp trao Bằng khen của UBND tỉnh và cúp cho những tác giả đạt giải Vàng. Ảnh: Mỹ Hà
Các đồng chí Lê Minh Thông, Hồ Phúc Hợp trao Bằng khen của UBND tỉnh và cúp cho những tác giả đạt giải Vàng. Ảnh: Mỹ Hà


Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao các giải: đạo diễn, quay phim, KTV và  phát thanh viên xuất sắc nhất cho các cá nhân.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới