8 món ăn vỉa hè phố Vinh “ngon khó cưỡng” trong cái lạnh mùa Đông (2)

(Baonghean.vn) - Trong những ngày trời chuyển lạnh, khoác lên mình những chiếc áo dày cộm, hít hà hương Đông đang đến, thời điểm này đích thực là thiên đường của những món ăn cay nóng vỉa hè trên phố!
Không chỉ có ở Đà Lạt, những chiếc bánh tráng trứng nướng đã có mặt tại Vinh từ nhiều năm nay. Bánh tráng được đặt trên bếp than hồng, khi bánh vừa nóng tới, đập vỡ trứng gà hoặc trứng cút trộn đều với hành lá và thịt băm rồi dùng cọ quét đều bề mặt chiếc bánh tráng. Khi bánh ngả vàng chín tới, rải thêm một ít thịt bò khô và gia vị lên bề mặt bánh. Ảnh: Diệp Phương
Không chỉ có ở Đà Lạt, những chiếc bánh tráng trứng nướng đã có mặt tại Vinh từ nhiều năm nay. Bánh tráng được đặt trên bếp than hồng, khi bánh vừa nóng tới, đập vỡ trứng gà hoặc trứng cút trộn đều với hành lá và thịt băm rồi dùng cọ quét đều bề mặt chiếc bánh tráng. Khi bánh ngả vàng chín tới, rải thêm một ít thịt bò khô và gia vị lên bề mặt bánh. Ảnh: Diệp Phương
Chỉ cần đợi 3-5 phút, bạn đã có trên tay chiếc bánh nóng hổi, thơm nồng. Sức hấp dẫn khó cưỡng của bánh tráng nướng là sự quyện hòa vị ngọt của trứng, thơm béo của hành phi, đậm đà của mắm ruốc, giòn tan của bánh tráng. Ảnh: Diệp Phương
Chỉ cần đợi 3-5 phút, bạn đã có trên tay chiếc bánh nóng hổi, thơm nồng. Sức hấp dẫn khó cưỡng của bánh tráng nướng là sự quyện hòa vị ngọt của trứng, thơm béo của hành phi, đậm đà của mắm ruốc, giòn tan của bánh tráng. Ảnh: Diệp Phương
 “Lạnh quá, lập team đi rượu ốc thôi!” đã trở thành câu nói cửa miệng của các bạn trẻ Nghệ An vào những ngày trời chuyển lạnh này. Những buổi chiều mưa, đêm lạnh ngồi hít hà, nhâm nhi những con ốc xào dừa ăn kèm với bánh đa và rau thơm thì ngon không gì bằng. Ảnh: Diệp Phương
“Lạnh quá, lập team đi rượu ốc thôi!” đã trở thành câu nói cửa miệng của các bạn trẻ Nghệ An vào những ngày trời chuyển lạnh này. Những buổi chiều mưa, đêm lạnh ngồi hít hà, nhâm nhi những con ốc xào dừa ăn kèm với bánh đa và rau thơm thì ngon không gì bằng. Ảnh: Diệp Phương
Thịt ốc giòn ngọt, cay nồng vị ớt phảng phất hương sả quyện lẫn vị nước dừa beo béo, thêm ít tương ớt chấm kèm rất hấp dẫn cho ngày Đông. Ảnh: Diệp Phương
Thịt ốc giòn ngọt, cay nồng vị ớt phảng phất hương sả quyện lẫn vị nước dừa beo béo, thêm ít tương ớt chấm kèm rất hấp dẫn cho ngày Đông. Ảnh: Diệp Phương
Khi phố lên đèn mang theo gió rét tái tê là thời điểm những quán ngô, khoai nướng vỉa hè nhộn nhịp người. Từng bông ngô nếp trắng muốt hay những củ khoai vàng được quệt với gia vị cay, nướng trên bếp than hồng. Ảnh: Diệp Phương
Khi phố lên đèn mang theo gió rét tái tê là thời điểm những quán ngô, khoai nướng vỉa hè nhộn nhịp người. Từng bông ngô nếp trắng muốt hay những củ khoai vàng được quệt với gia vị cay, nướng trên bếp than hồng. Ảnh: Diệp Phương
Ngồi nhìn anh chủ nướng ngô, vui vẻ “bàn chuyện thiên hạ” cùng chúng bạn và không khỏi xuýt xoa với bắp ngô, khoai nướng thơm lừng, dịu ngọt khi thưởng thức. Ảnh: Diệp Phương
Ngồi nhìn anh chủ nướng ngô, vui vẻ “bàn chuyện thiên hạ” cùng chúng bạn và không khỏi xuýt xoa với bắp ngô, khoai nướng thơm lừng, dịu ngọt khi thưởng thức. Ảnh: Diệp Phương
Bánh bèo có 2 loại: Nhân thịt và nhân tôm. Chọn những con tôm đất tươi, rửa sạch, có thể để nguyên vỏ nhằm giúp bánh có màu cam đẹp mắt của nhân tôm khi ăn. Đối với nhân thịt thì 1 ít hành lá trộn lẫn ít thịt ba chỉ rồi băm nhỏ. Ảnh: Diệp Phương
Bánh bèo có 2 loại: Nhân thịt và nhân tôm. Nước dùng nóng hổi cùng bánh mới luộc trong, dai hòa quyến hành phi thơm lừng sẽ "đánh thức" mọi giác quan của người thưởng thức trong những ngày mùa Đông rét buốt. Ảnh: Diệp Phương
Phần nước dùng sẽ chọn loại nước mắm ngon hòa thêm chút chanh đường Từng miếng bánh nóng nhỏ, dẻo dẻo, dai dai của bột lọc cộng thêm vị ngọt của nhân tôm, thịt và nước dùng sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Ảnh: Diệp Phương
Từng miếng bánh nóng nhỏ, dẻo dẻo, dai dai của bột lọc cộng thêm vị ngọt của nhân tôm, thịt và nước dùng sẽ khiến bạn phải mê mẩn. Ảnh: Diệp Phương

Tin mới