8 người gây rối ở Phan Rí Cửa bị khởi tố

Những người này bị cáo buộc đã kích động người dân tấn công cảnh sát, đốt hàng loạt ôtô, ném bom xăng vào trụ sở công quyền ở Bình Thuận.

Chiều 17/6, Đại tá Nguyễn Văn Nhiều - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 8 người để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng, Hủy hoại tài sảnChống người thi hành công vụ

Một trong những người bị cho tham gia gây rối ở Bình Thuận. Ảnh: Công an cung cấp. ảnh 1
Một trong những người bị cho tham gia gây rối ở Bình Thuận. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người này bị cáo buộc đã kích động, xúi giục người dân, trực tiếp tham gia gây rối, tấn công cảnh sát, đốt hàng loạt ôtô ở trong trụ sở PCCC ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. 

Theo Đại tá Nhiều, hầu hết bị can là người ở địa phương. Họ khai được người lạ cho tiền, cung cấp gạch, xăng để tham gia gây rối. "Chúng tôi tiếp tục mời làm việc, điều tra nhiều người khác, hoàn tất chứng cứ để khởi tố, xử lý", Đại tá Nhiều nói.

Riêng những nghi can gây rối tại trụ sở UBND Bình Thuận ở TP Phan Thiết, người phát ngôn Công an tỉnh cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố trong thời gian tới.

Trước đó, trong hai ngày 10 và 11/6, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người kéo ra chặn xe trên Quốc lộ 1 qua thị trấn Phan Rí Cửa. Nhiều người quá khích đã tấn lực lượng chức năng, đốt xe, ném bom xăng vào trụ sở cơ quan công quyền. Sự việc khiến hàng chục cảnh sát bị thương.

Ngoài Bình Thuận, nhiều địa phương lân cận cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều người đã bị tạm giữ, khởi tố với cáo buộc đã có hành vi kích động, lôi kéo, tiếp sức cho việc gây rối an ninh trật tự.

Tin mới