8 nguyên tắc của phụ nữ thực tế

(Baonghean.vn) - Xã hội thường đặt ra các yêu cầu rất lớn đối với phụ nữ: họ phải là một người mẹ hiền, người vợ đảm, người con ngoài, người bạn biết thấu hiểu, người sếp năng lực... Những yêu cầu đó có thể làm suy sụp tinh thần của một người phụ nữ, và đó là lý do tại sao các chị em nên quên chúng đi.

Sau đây là danh sách 8 nguyên tắc có thể thay đổi cuộc sống của phụ nữ và cách nhìn của họ về chính bản thân mình.

Phụ nữ thực tế biết ơn khi được sinh ra làm phụ nữ, với họ đó không phải là thử thách mà là một món quà. Minh họa: Internet.
Phụ nữ thực tế biết ơn khi được sinh ra làm phụ nữ, với họ đó không phải là thử thách mà là một món quà. Minh họa: Internet.

Không chạy theo hạnh phúc

Theo đuổi hạnh phúc là ‘môn thể thao’ phổ biến nhưng lại ngớ ngẩn nhất. Ai trong chúng ta cũng cố chạy đua vì tương lai tốt đẹp hơn, vì ngày mai, vì năm tới,... Vậy nhưng một phụ nữ thực tế sẽ phớt lờ ‘môn thể thao’ này, và chỉ sống trọn cho hiện tại mà thôi.

Hiện tại là điều thú vị và quan trọng nhất

Tất nhiên, phụ nữ thực tế có kế hoạch cho tương lai, nhưng sẽ không chờ tới ngày mai. Cô biết rằng “Khi tôi giảm cân ...” và “Khi tôi gặp một người đàn ông hoàn hảo ...”  không phải lý do để lãng phí cuộc sống của mình.

Hiểu rằng làm phụ nữ thực sự là một đặc ân

Phụ nữ thực tế biết ơn khi được sinh ra làm phụ nữ, với họ đó không phải là thử thách mà là một món quà. Cô phát huy nữ tính ở tất cả phương diện: bên trong (tình cảm, cảm xúc , suy nghĩ) và bên ngoài (cơ thể, trang phục, hành vi).

Sống với nhịp riêng của mình

Mỗi người có nhịp sống nhanh, chậm riêng, và phụ nữ thực tế tự cảm nhận và sống hài hòa với nhịp điệu riêng của mình. Cô ấy tự biết sắp xếp các sự kiện trong cuộc sống theo cách mình cần, và áp dụng tốc độ phù hợp với từng hoàn cảnh.

Luôn quan tâm bản thân mình nhất

Điều này không có nghĩa là cô ấy ích kỷ, vô cảm, hay thờ ơ. Người phụ nữ thực tế sẽ biết quan tâm đến cuộc sống của bản thân. Cô không bao giờ quên rằng không gian cá nhân của mình là vô cùng quý giá.

Không cần thể hiện bản thân với ai

Chớ lãng phí đời người để tích đầy đủ bản ‘danh sách những việc cần làm’ mà người khác đã vạch ra cho bạn, bởi một phụ nữ thực tế sẽ không cần nó. Cô ấy biết không thể khiến tất cả mọi người hài lòng về mình, và mặc cho ai muốn ‘soi xét’ cô theo cách họ muốn.

Độc thân là một món quà

Một phụ nữ thực tế sẽ yêu thương và trân trọng khoảng thời gian khi độc thân của mình. Có thời gian dành cho bản thân là một điều rất tốt. Đó sẽ là khoảng thời gian tốt nhất để tận hưởng cuộc sống.

Luôn yêu tuổi tác của mình

Một phụ nữ thực tế không nghĩ rằng làm một cái gì đó ở tuổi 20 hoặc 60 là “quá sớm” hoặc “quá trễ”.  Đó chỉ là cái cớ cho những người ai viện tuổi tác để che giấu sự sợ hãi bên trong. Một người phụ nữ thực tế có thể làm tất cả mọi thứ ở mọi lứa tuổi. Đó là lý do tại sao cô không hề hối tiếc về những điều cô không có thời gian để làm.

Trung Nam

(Theo Brightside)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới