mask

9 điều cha mẹ nhất định phải dạy cho con trai

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chỉ cần dạy cho con gái còn con trai có đủ mạnh mẽ để vượt qua những điều trong cuộc sống nhưng thực tế không phải như vậy.

1. Dạy về nguy cơ bị lạm dụng tình dục

Cũng như các bé gái, các bé trai cũng cần được dạy sự khác nhau giữa "động chạm tốt - động chạm xấu". Các bé trai nên học cách lên tiếng nếu trở thành nạn nhân của lạm dụng tình dục. Điều này khiến trẻ dám nói ra hành động không đúng mực mà người khác gây ra với mình. Các bé trai chỉ nói được điều này khi cha mẹ dạy từ khi còn bé và hiểu đúng về lạm dụng tình dục.

2. Cách cư xử đúng mực

Các cô gái khi lớn lên sẽ nghe lời khuyên của cha mẹ hoặc gia đình mình về cách ngồi, nói chuyện, ăn mặc và cách cư xử đúng lúc. Một bé trai cũng nên được dạy những cách cư xử đúng mực như vậy. Việc được dạy những cách cư xử đúng mức sẽ giúp con trở thành người tốt hơn.

9 điều cha mẹ nhất định phải dạy cho con trai ảnh 1

3. Con trai vẫn được khóc

Con trai không được khóc - đó là một điều không tưởng. Ai cũng có thể khóc hoặc thể hiện cảm xúc của bản thân, vì điều đó không làm cho con trai ít nam tính hơn. Nhiều chàng trai thường chôn chặt cảm xúc vì tin rằng việc bộc lộ cảm xúc chỉ dành cho con gái.

4. Quét dọn, lau chùi nhà cửa

Quét dọn, lau chùi không phải là một môn khoa học và cũng không cần kỹ năng chuyên môn để làm điều này. Cha mẹ nên khuyến khích các bé trai giúp đỡ mẹ khi lau chùi nhà cửa. Ngay cả khi một người giúp việc trong nhà, con trai cũng không nên ngần ngại cầm một cây chổi để quét dọn nhà cửa.

5. Có được sự đồng ý từ người khác

Các cô con gái thường xin phép và được sự đồng ý của đồng ý của cha mẹ từ việc nhỏ nhất. Nếu một bé trai không được dạy điều này, khi lớn lên sẽ nghĩ rằng việc có được sự đồng ý từ người khác không phải là việc của mình. Vì vậy, cha mẹ nên dạy con trai về tầm quan trọng của việc xin phép và có sự đồng ý của người khác.

6. Cách nấu ăn

Ăn uống là nhu cầu cơ bản. Ai cũng bị đói, không phụ thuộc vào giới tính nam hay nữ. Vì vậy, không có gì là xấu hay hại trong việc học cách nấu ăn. Cha mẹ nên khuyến khích con trai của mình học nấu ăn từ khi con nhỏ.

7. Cách chải chuốt, chăm sóc cơ thể

Các bé gái được dạy cách chăm sóc cơ thể từ vẻ bên ngoài, ăn mặc. Nhiều cậu bé tin rằng việc chải chuốt bản thân, quần áo là việc của con gái. Tuy nhiên, khi lớn lên, các nam thanh niên có thể nhận ra tầm quan trọng của việc ăn mặc đẹp.

9 điều cha mẹ nhất định phải dạy cho con trai ảnh 2

8. Khâu, may vá

Khi nói đến việc khâu, may vá, nhiều chàng trai không biết làm. Nhưng hãy tưởng tượng, bạn có một cuộc họp quan trọng với khách hàng nhưng cúc trên áo mà bạn thích bị rơi ra. Nếu gọi cho mẹ bạn để nhờ sự giúp đỡ, có thể không có ích gì. Với các chàng trai, không có gì là sai khi cầm cây kim để khâu hay may vá. Bởi vì, điều này không ảnh hưởng gì đến giới tính mà còn giúp bản thân tự lo cho mình.

9. Tôn trọng phụ nữ

Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi người đàn ông học cách tôn trọng phụ nữ. Các bé trai cần được hiểu phụ nữ không có nghĩa chỉ có mẹ, chị gái hay em gái mà cả những người phụ nữ xung quanh mình. Cha mẹ nên dạy cho con trai cách tôn trọng và bảo vệ mẹ, chị gái, em gái và cả những phụ nữ khác.

Tin mới