950 công nhân viên chức Tân Kỳ tham gia hiến máu cứu người

(Baonghean.vn) - Dự kiến, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018, huyện Tân Kỳ sẽ thu được 400 đơn vị máu.

Sáng 14/4, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã  phối hợp với Huyện đoàn Tân Kỳ và Trung tâm truyền máu huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018.

Đợt hiến máu nhân đạo lần này đã thu hút hơn 950 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân ở các khu dân cư đăng ký tham gia.

Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm người dân đến kiểm tra sức khỏe để được hiến máu cứu người. Ảnh: Nguyễn Hường
Ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm cán bộ, công nhân viên chức, ĐVTN đến kiểm tra sức khỏe để được hiến máu cứu người. Ảnh: Nguyễn Hường

Năm 2017, huyện Tân Kỳ đã vận động, và tiếp nhận được 620 đơn vị máu. Lượng máu thu được đã góp phần cứu chữa cho rất nhiều người bệnh. Tuy lượng máu tiếp nhận được trong những năm gần đây ngày càng tăng, nhưng mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị nói chung, nhất là đối với nhóm máu O, B vẫn còn xảy ra tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đặc biệt vào các dịp cao điểm trong năm.

Dự kiến, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018, huyện Tân Kỳ sẽ  thu được 400 đơn vị máu.

Đây là chương trình nhân đạo ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ và cán bộ công nhân viên chức huyện Tân Kỳ.

Tin mới