mask

9x Nghệ An tự make-up, hóa trang thành những ngôi sao nổi tiếng

(Baonghean.vn) - Cô nàng Nguyễn Thị Thu Thủy có thể biến thành Rihanna, Taylor Swift, Hồ Ngọc Hà hay bất cứ ai đơn giản chỉ bằng cách tự mình makeup

Facebook của Nguyễn Thị Thu Thủy (20 tuổi) hiện có gần 6.000 người theo dõi, lý do đơn giản bởi Thủy có thể biến hóa thành nhiều người nổi tiếng thông qua cách makeup của mình.

Thu Thủy có khuôn mặt xinh xắn. Ảnh: NVCC
Thu Thủy có khuôn mặt xinh xắn. Ảnh: NVCC

Thu Thủy quê gốc huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ (Đại học Vinh). Khi nói đến Thủy, bạn bè và những người biết đến cô là một cô nàng đa tài. Thủy có khả năng nhảy múa, làm model cho các cửa hàng thời trang, diễn viên trong các video clip hài. Thủy học chuyên ngành tiếng Anh nhưng cô nàng vẫn có thể giao tiếp tiếng Pháp rất ổn.

Thời gian gần đây, Thủy được nhiều facebooker biết đến bởi chỉ bằng cách makeup (trang điểm), khuôn mặt xinh xắn của Thủy giống đến 95% những ngôi sao nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài. Cô có thể là ca sỹ nhạc đồng quê nổi tiếng Taylor Swift, ca sỹ da màu Rihana, hay ca sỹ Việt Nam Hồ Ngọc Hà…

Thủy biến hóa thành ca sỹ Rihana sau khi makeup. Ảnh: NVCC
Thủy biến hóa thành ca sỹ Rihanna sau khi makeup. Ảnh: NVCC
Hay hóa thành ca sỹ Taylor Switch một cách tài tình. Ảnh: NVCC
Hay hóa thành ca sỹ Taylor Swift một cách tài tình. Ảnh: NVCC

Khi Thủy public những bức ảnh makeup khuôn mặt của cô lên trang facebook cá nhân của mình, Thủy nhận được những lời khen từ bạn bè, từ các facebooker. Họ đều nhận xét rằng “Sao mà giỏi thế nhỉ”, “không cần nhìn ảnh Taylor Swift phía dưới chị cũng biết em make ra ca sỹ này rồi”, “giống khiếp”, “em nhuộm lại tóc là giống nha”…Đồng thời, những bức ảnh tự makeup của Thủy nhận được hàng trăm lượt thích, chia sẻ và bình luận ủng hộ tài năng của cô.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, Thủy cho hay, cô đam mê makeup ngay từ lúc còn nhỏ. Thuở còn bé, Thủy đã đưa đồ trang điểm của mẹ ra tô tô, vẽ vẽ. Mãi cho đến khi học đại học, Thủy mới bắt đầu đến với makeup, bởi thời gian này cô có nhiều thời gian hơn. “Và ước muốn được biến hóa trên khuôn mặt không chỉ dừng lại ở đó mà em bắt đầu thử thách mình hơn khi bắt đầu makeup sao cho giống những người nổi tiếng, điều mà trước đây em luôn nghĩ chỉ có phẫu thuật thẩm mỹ mới làm được”, Thủy cho biết.

Ca sỹ Việt Nam Chipu hiện lên trên gương mặt của Thủy. Ảnh: NVCC
Ca sỹ Việt Nam Chi Pu hiện lên trên gương mặt của Thủy. Ảnh: NVCC
Makeup là đam mê của Thủy ngay từ lúc còn nhỏ. Ảnh: NVCC
Makeup là đam mê của Thủy ngay từ lúc còn nhỏ. Ảnh: NVCC

Thu Thủy hoàn toàn tự học cách make-up bằng cách thường xuyên xem các video trên Youtube rồi tự mày mò, sáng tạo các kiểu makeup theo cách của riêng mình.

“Điều khó nhất khi make-up transformation đó chính là việc tạo hình khuôn mặt, nhất là đối với các sao Âu-Mỹ, bởi vì khi muốn biến một khuôn mặt châu Á với sống mũi thấp, hốc mắt nông thành một khuôn mặt đậm chất Âu-Mỹ với những phần xương gồ lên rõ nét thực sự rất khó, điều này đòi hỏi quá trình nghiên cứu kỹ càng vể tỷ lệ giải phẫu thẩm mỹ trên mặt người. Và khi đã nắm rõ được tỉ lệ khuôn mặt cùng những đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt nhân vật thì đã có thể dễ dàng biến hóa hơn”, Thủy cho biết thêm.

Khi không trang điểm cầu kỳ, Thủy vẫn rất rạng rỡ. Ảnh: NVCC
Khi không trang điểm cầu kỳ, Thủy vẫn rất rạng rỡ. Ảnh: NVCC

Nhờ makeup, Thủy đã có thêm thu nhập nho nhỏ để đỡ đần chi phí học hành. Dù vừa học vừa làm nhưng Thủy vẫn luôn hài hòa thời gian để có thể đạt kết quả học tập tốt nhất mà vẫn có thể duy trì đam mê của mình. Kết quả rõ ràng nhất là kết thúc năm thứ nhất, Thủy đạt sinh viên loại giỏi.

Dù đam mê makeup nhưng cô gái 20 tuổi vẫn mong sau này trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh, đồng thời vẫn sẽ luôn dành đam mê cho makeup. 

Tin mới