Á hậu Mâu Thủy suýt chết vì bị cướp giật làm ngã chấn thương sọ não

Á hậu Hoàn vũ 2017 Mâu Thủy từng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chấn thương sọ não với thương tật gần 50%.
c

Trong số mới nhất của chương trình truyền hình Ghế không tựa, Á hậu Hoàn vũ 2017 Mâu Thủy đã trải lòng về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng suýt cướp đi mạng sống của cô năm 2014.

Người đẹp 9x đã sử dụng cụm từ “bước nửa chân vào cõi chết” để mô tả tình trạng của bản thân thời điểm đó. Theo cô, đó không phải một vụ tai nạn gãy chân, gãy tay bình thường, mà cô bị chấn thương sọ não, thương tật gần 50%.

b

Mâu Thủy cho hay, thời điểm đó cô không muốn chia sẻ nhiều về vụ tai nạn vì không muốn mọi người nghĩ cô khơi gợi lòng thương hại để truyền thông cho bản thân. Ngược lại, quán quân Vietnam's Next Top Model năm 2013 muốn được nhìn nhận qua những thành quả làm việc mà cô nỗ lực. Vì lý do đó, Mâu Thủy nhận lời đi show ngay sau khi kết thúc điều trị. Tuy nhiên, mọi việc không dễ dàng như cô nghĩ.

Dù đã phục hồi, di chứng sau tai nạn vẫn đeo bám nàng Á hậu. Trí nhớ của cô không được thông suốt như ngày trước, không thể bắt kịp được những lưu ý, yêu cầu từ nhà thiết kế. Đến mức, NTK Hoàng Minh Hà phải cảm thán: “Anh nói chuyện với em như ở trên mây vậy”.

Với Mâu Thủy, biến cố đó chưa hẳn là bi kịch. “Sau tai nạn, tinh thần tôi lạc quan hơn, tính tình tôi cũng khùng khùng hơn. Mọi người nhận xét tôi đã khác hồi xưa rồi. Đó là điều may mắn", nữ người mẫu chia sẻ. 

Show diễn đầu tiên của Mâu Thủy sau khi rời giường bệnh là của Đỗ Mạnh Cường. Điều kiện sức khỏe khiến cô không thể hoàn thành được 3 bộ cánh theo yêu cầu, nhưng đổi lại giúp cô cảm nhận được sự yêu thương, giúp đỡ từ chính nhà thiết kế. Năm 2017, Mâu Thủy tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Mâu Thủy sau biến cố.
Mâu Thủy ghi điểm với chiều cao nổi trội, làn da nâu gợi cảm và gương mặt khả ái

Mâu Thủy, tên đầy đủ là Mâu Thị Thanh Thủy, sinh năm 1992 tại TP.HCM. Cô bắt đầu hoạt động trong showbiz với vai trò người mẫu từ năm 2012, nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Cô bắt đầu nổi danh sau khi tham gia và chiến thắng cuộc thi Người mẫu Việt Nam: Vietnam's Next Top Model năm 2013. Năm 2017, cô giành được danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017.

Vụ tai nạn khiến Mâu Thủy bị chấn thương sọ não xảy ra vào chiều tối ngày 10/3/2014, khi cô vừa rời nhà ở quận 4 (TP.HCM) để đến ghi hình cho một show truyền hình bằng xe máy. Không may, người đẹp 9x gặp phải cướp giật, dẫn đến ngã xe và bị kéo lê khoảng 5m trên đường. Mâu Thủy được đưa đến Bệnh viên 115 cấp cứu trong tình trạng hôn mê, phải một ngày sau mới tỉnh. Kẻ cướp bị bắt giữ không lâu sau đó. 

Tin mới